Xã hội 16:13 29/09/2022 (0) (132)

Phó Chủ tịch Đặng Ngọc Sơn kiểm tra công tác ứng phó với mưa bão

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ trên địa bàn huyện Hương Khê và huyện Hương Sơn.


Mưa lớn cộng với việc xã lũ của Nhà máy Thủy điện Hố Hô, khiến hơn 400 hộ dân tại các xã Hương Đô, Hương Thủy, Gia Phố, Lộc Yên và Phúc Đồng bị cô lập. Trong ngày hôm nay, 49 trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Hương Khê đã tạm thời cho học sinh nghỉ học để tránh lũ. Còn tại huyện Hương Sơn, mưa lớn cũng đã làm nhiều địa phương bị ngập cục bộ, nhiều điểm sạt lở đã xảy ra trên tuyến Quốc lộ 8 và một số triền núi, ven sông trên địa bàn.


Qua kiểm tra thực tế tình hình mưa lũ tại xã Gia Phố; việc vận hành điều tiết nước tại Nhà máy Thủy điện Hố Hô, ở huyện Hương Khê và công tác phòng chống mưa lũ tại xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn. Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao sự chủ động của các địa phương trong việc bám sát địa bàn, triển khai các biện pháp để ứng phó trước diễn biến phức tạp của thời tiết.


Đồng thời yêu cầu, các đơn vị quản lý, vận hành, điều tiết xã lũ các hồ chứa phải đúng quy trình, đảm bảo an toàn cho công trình và các vùng hạ du; Các địa phương chủ động xây dựng phương án di dời người và tài sản tại các vùng bị ngập sâu đến nơi an toàn; bố trí lực lượng hướng dẫn giao thông các ngầm tràn, khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính. Nghiêm cấm người dân vớt củi, đánh bắt cá... trên sông, suối, hạ lưu hồ đập khi đang có mưa lũ để tránh thiệt hại về người.

Theo Trọng Thái – Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,855
Tổng lượt truy cập:   42,037,222