Chính trị 07:39 30/09/2022 (0) (149)

Thành phố Hà Tĩnh, phát triển đô thị văn minh, bền vững

Đồng chí Hoàng Trung Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, và các thành viên trong đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri thành phố Hà Tĩnh.


Tại cuộc tiếp xúc, cử tri thành phố Hà Tĩnh đã đề xuất nhiều ý kiến liên quan đến nguồn lực xây dựng đô thị văn minh; điều chỉnh quy hoạch thành phố gắn với mở rộng không gian đô thị, quy hoạch phát triển liên vùng, kết nối đô thị; phát triển nông nghiệp chất lượng cao vùng ven đô; thu hút đầu tư phát triển lĩnh vực thương mại, dịch vụ và du lịch.


Cử tri cũng đề nghị Quốc hội, Chính phủ tiếp tục có các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế xã hội bền vững; tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, có giải pháp khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo; tiếp tục có các cơ chế, chính sách cho đội ngũ cán bộ thôn, tổ dân phố; sớm có biện pháp khắc phục tình trạng ngập lụt đô thị mỗi khi có mưa lớn; giải quyết các công trình dôi dư sau sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã; các công trình trụ sở bỏ hoang, khu tập thể xuống cấp trên địa bàn; đầu tư cơ sở vật chất cho các trạm y tế xã, phường; quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương...Cử tri thành phố Hà Tĩnh cũng kiến nghị Quốc hội tiếp tục sửa đổi, hoàn thiện hệ thống pháp luật sát với thực tiễn hiện nay.


Tiếp thu và giải trình một số nội dung mà cử tri quan tâm, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định : Đối với những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của Trung ương, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp, phản ánh đến Quốc hội, các bộ, ngành Trung ương xem xét, giải quyết. Đối với những nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh thì lãnh đạo tỉnh sẽ tập trung chỉ đạo, sớm giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của cử tri.

 Thông tin thêm một số kết quả về kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của tỉnh trong 9 tháng của năm 2022, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh : Trong kết quả chung của tỉnh, có sự đóng góp của cấp uỷ, chính quyền và Nhân dân Thành phố Hà Tĩnh, vì vậy đồng chí yêu cầu Thành phố tiếp tục triển khai các nhiệm vụ của Đề án xây dựng và phát triển thành phố Hà Tĩnh đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó cần đẩy nhanh tiến độ triển khai điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận; tạo tiền đề mở rộng không gian đô thị, kết nối vùng và liên vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Phối hợp các sở, ngành liên quan triển khai Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Hà Tĩnh”.


Tiếp tục phát huy lợi thế của địa phương để phát triển kinh tế xã hội, đầu tư phát triển đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại. Tiếp tục triển khai có hiệu quả các mô hình nông nghiệp đô thị. Quan tâm giải quyết dứt điểm các vụ việc, tồn đọng trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn./

Theo Hà Vân – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,301
Tổng lượt truy cập:   42,048,333