Xã hội 07:37 02/10/2022 (0) (97)

Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình ngập lụt

Ngày 1/10, đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, trưởng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực đã đi kiểm tra công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Nghi Xuân và huyện Đức Thọ. Cùng đi có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.

Đoàn đã đến kiểm tra điểm ngập lụt trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân. Hiện nay, mực nước tại điểm ngập lụt này đang duy trì ở mức từ 70 -90 cm, kéo dài gần 1km gây chia cắt tuyến quốc lộ 1A.


Quốc lộ 1, đoạn qua xã Xuân Lam (chiều 1/10)

Qua kiểm tra đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng chức năng thường xuyên bố trị lực lượng túc trực, chốt chặn, tuyệt đối không cho người và phương tiện lưu thông qua đoạn đường này. Đồng thời yêu cầu địa phương nắm bắt tình hình các hộ dân bị ngập lụt, có phương án đảm bảo an toàn về người và tài sản cho bà con; nghiêm cấm người dân đi đánh bắt cá tại các vùng bị ngập lụt.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải (trái) kiểm tra tình hình ngập luật tại huyện Nghi Xuân

Kiểm tra tình hình lũ lụt tại các địa phương nằm ngoài đê La Giang, huyện Đức Thọ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình diễn biến của mưa lũ, thông tin kịp thời đến người dân; cập nhật, báo cáo tình hình ảnh hưởng của lũ lụt về Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của tỉnh để có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải thăm hỏi bà con ngoài đê La Giang khi tránh lũ tại nhà văn hóa cộng đồng

Tại đây đoàn cũng đã đến động viên, chia sẻ khó khăn và trao tặng các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con nhân dân tại xã Quang Vĩnh, huyện Đức Thọ.

Thanh Huyền, Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,437
Tổng lượt truy cập:   42,048,469