Xã hội 15:31 03/10/2022 (0) (171)

Tinh thần đoàn kết, tương trợ trong mưa lũ

Đối với những vùng ngập sâu, nước lũ chia cắt hoàn toàn thì phương tiện duy nhất có thể di chuyển đó là thuyền. Những ngày qua, rất nhiều bạn trẻ ở các vùng ngập lụt đã tình nguyện dầm mình trong mưa lũ để đưa thuyền đi hỗ trợ bà con nhân dân đi sơ tán cũng như tiếp tế lương thực thực phẩm.


Đã là ngày thứ 5, anh Nguyễn Văn Lành ở xã Quang Vĩnh huyện Đức Thọ tất tả ngược xuôi với những chuyến thuyền cứu trợ. Mặc dù vợ mới sinh chưa đầy 10 ngày nhưng gác lại việc riêng, anh cùng các thanh niên trong xã cố gắng tiếp cận, giúp đỡ những hộ dân bị ngập sâu, những hộ già cả, neo đơn.


Trong những ngày mưa lũ, đội thuyền gồm 15 thành viên ở xã Quang Vĩnh đã tích cực hỗ trợ bà con nhân dân sơ tán người và tài sản. Đặc biệt, sau nhiều ngày bị nước lũ cô lập, lương thực, thực phẩm của nhiều hộ gia đình dần cạn kiệt, các thành viên trong đội thuyền đã hỗ trợ chính quyền tiếp tế lương thực, thực phẩm, giúp các nhà hảo tâm vận chuyển các nhu yếu phẩm đến tận tay bà con nhân dân.


Lênh đênh giữa bốn bề mênh mông nước, mưa gió, nguy hiểm luôn rình rập thế nhưng ai nấy đều cảm thấy vui khi ít nhiều giúp được bà con nhân dân của mình trong lúc khó khăn.

Hiện nay, tại các địa phương vùng sâu, trũng vẫn còn hàng trăm hộ dân bị nước lũ bao vây, cô lập. Phát huy tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, những chiếc thuyền của các bạn trẻ vẫn ngược xuôi giữa dòng nước bạc để đưa lương thực, thực phẩm đến với nhiều hộ dân, những công việc thầm lặng này đã làm ấm thêm tình người trong mùa mưa lũ./.

Theo Thanh Huyền – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,925
Tổng lượt truy cập:   42,212,170