Chính trị 09:00 05/10/2022 (0) (124)

Tự soi tự sửa thay đổi từ nhận thức đến hành động

Thời gian qua, các Cấp ủy, tổ chức Đảng ở Hà Tĩnh đã đẩy mạnh đợt sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”, từ đó tạo bước chuyển khá mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của cán bộ, đảng viên, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh.


Cuối tháng 4/2022, Chi bộ Thạch Thành thuộc Đảng bộ xã Tùng Ảnh, huyện Đức Thọ tổ chức sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” để nhìn nhận những vấn đề còn tồn tại trong Chi ủy, chi bộ và trong từng Đảng viên, từ đó tìm ra giải pháp khắc phục.


Tại buổi sinh hoạt, các Đảng viên đã tập trung đi sâu kiểm điểm những ưu, nhược điểm của bản thân với tinh thần “soi” thật kỹ để “sửa” thật tốt. Sau đợt sinh hoạt, từ nhận thức đến hành động của các Đảng viên trong Chi bộ đã có những chuyển biến rõ nét.  


Nếu như trước đây, trong các cuộc sinh hoạt Chi bộ, nhiều đảng viên ngại phát biểu, đặc biệt có tâm lí ngại phê bình và tự phê bình, thấy lỗi mà chưa tự sửa; một số đảng viên khi được góp ý thì tỏ thái độ không vừa lòng, miễn cưỡng trong tiếp thu…, thì nay, qua đợt sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa”, những tồn tại này đã được khắc phục. 


Để việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề “tự soi, tự sửa” ở các Chi bộ cơ sở đảm bảo về tiến độ cũng như chất lượng, các địa phương đã thành lập các đoàn công tác để chỉ đạo, hướng dẫn và trực tiếp tham gia các cuộc sinh hoạt với cơ sở. Đợt sinh hoạt chính trị này được thực hiện dưới nhiều hình thức như: hội nghị quán triệt, học tập; hội nghị kiểm điểm tự phê bình và phê bình; hội thảo, tọa đàm... 

Việc nghiêm túc tự soi, tự sửa đang góp phần xây dựng tập thể cấp ủy đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh./.

Tuệ Trang – Văn Thành/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,405
Tổng lượt truy cập:   42,032,593