Văn hóa 14:38 12/10/2022 (0) (226)

Tổ chức IPM Nhật Bản làm việc với lãnh đạo Hà Tĩnh

Sáng 12/10, ông I-ke-đa Hi-đê-tô, Chủ tịch Tổ chức Pháp nhân công ích quản lý lao động quốc tế (IPM) của Nhật Bản làm việc với UBND tỉnh để nghe báo cáo kết quả các dự án đã, đang triển khai trên địa bàn tỉnh và kế hoạch tổ chức hội thảo giao lưu đào tạo nhân lực trong thời gian tới. Đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn tổ chức IPM đã triển khai một số chương trình hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, đào tạo, tập huấn bảo vệ môi trường, hỗ trợ máy lọc nước và cấp học bổng cho học sinh hoàn cảnh khó khăn. Năm 2021, hai bên đã tổ chức ký kết Bản ghi nhớ nhằm tạo điều kiện thuận lợi thực hiện Chương trình giao lưu, đào tạo phát triển nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh. Mặc dù dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng đến nay đã tiến hành một số nội dung hợp tác mang lại hiệu quả thiết thực.


Toàn cảnh buổi làm việc của tổ chức IPM với lãnh đạo Hà Tĩnh

Thời gian tới, đồng chí Lê Ngọc Châu đề nghị tổ chức IPM tiếp tục hợp tác đào tạo tiếng Nhật trực tiếp cho học sinh du học và lao động có nhu cầu sang làm việc tại Nhật Bản; hỗ trợ máy lọc nước cho các trường học; mở rộng số lượng học sinh nghèo nhận học bổng; hỗ trợ Hà Tĩnh tổ chức sự kiện liên quan đến giao lưu đào tạo nguồn nhân lực với Nhật Bản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu (trái) tiếp và làm việc với đoàn

Bên cạnh đó, đồng hành cùng Hà Tĩnh quảng bá tiềm năng, lợi thế, các lĩnh vực ưu tiên kêu gọi đầu tư, kết nối thị trường, xuất khẩu các sản phẩm của Hà Tĩnh sang thị trường Nhật Bản; kết nối để Hà Tĩnh ký kết hợp tác toàn diện với một địa phương của Nhật Bản có điều kiện tương đồng. Về phía tỉnh, cam kết sẽ luôn đồng hành với tổ chức IPM thực hiện tốt các chương trình, hoạt động hợp tác trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ đã ký kết.

Ông I-ke-đa Hi-đê-tô, Chủ tịch Tổ chức IPM (phải)

Ông I-ke-đa Hi-đê-tô, Chủ tịch Tổ chức IPM đánh giá cao sự phối hợp của Hà Tĩnh trong thực hiện các nội dung hợp tác, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19, một số nội dung đã thực hiện bằng hình thức trực tuyến linh hoạt, hiệu quả. Điều này, cho thấy tiềm năng của Hà Tĩnh trong ứng dụng công nghệ thông tin và gợi mở những chương trình hợp tác có thể triển khai bằng hình thức này trong thời gian tới.

Ông I-ke-đa Hi-đê-tô đề xuất các nội dung cụ thể trong chương trình hợp tác, và đề nghị Hà Tĩnh chỉ đạo các đơn vị liên quan thường xuyên đánh giá tình hình, tiến độ triển khai các chương trình, tích cực trao đổi thông tin đảm bảo chương trình hợp tác phát huy hiệu quả./.

Nguyễn Hằng, Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,986
Tổng lượt truy cập:   42,373,096