Xã hội 14:57 25/10/2022 (0) (163)

Rà soát, kiểm đếm bồi thường đất ở dự án cao tốc Bắc Nam

Đến nay, Hà Tĩnh đã cơ bản hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường GPMB, đối với diện tích đất nông nghiệp bị ảnh hưởng bởi dự án cao tốc Bắc - Nam. Hiện nay, các địa phương đang tiếp tục rà soát, kiểm đếm số diện tích đất ở bị ảnh hưởng để thực hiện công tác bồi thường đảm bảo tiến độ và lộ trình đề ra.


Với 9 xã, thị trấn có Dự án cao tốc Bắc - Nam đi qua, Can Lộc là một trong những địa phương có diện tích đất nông nghiệp bị ảnh hưởng lớn, với hơn 101 ha nông nghiệp của 1.438 hộ dân. Tổng số tiền đền bù GPMB hơn 172 tỷ đồng. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện nghiêm túc các quy định trong việc kiểm đếm, áp giá bồi thường, niêm yết công khai kinh phí bồi thường, nên nay việc chi trả tiền bồi thường đã hoàn thành trên 90%.., không xảy ra tình trạng thắc mắc, khiếu kiện.

Không chỉ huyện Can Lộc mà các địa phương khác ở Hà Tĩnh, cũng đã tiến hành chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân ảnh hưởng. Tại huyện Cẩm Xuyên, Hội đồng bồi thường GPMB dự án cao tốc Bắc - Nam của huyện cũng đã chi trả đợt 1, cho người dân bị ảnh hưởng đất nông nghiệp ở 4 xã là: Cẩm Sơn, Cẩm Minh, Cẩm Thịnh và Cẩm Quang với số tiền 76 tỷ đồng.


Hiện nay, đã có 6/7 địa phương ở Hà Tĩnh tiến hành chi trả tiền đền bù đất nông nghiệp nằm trong phạm vi GPMB dự án cao tốc Bắc- Nam gồm: Đức Thọ, Can Lộc, Thạch Hà, TP Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên và TX Kỳ Anh với tổng số tiền hơn 314 tỷ đồng. Nhằm đáp ứng yêu cầu của UBND tỉnh về việc bàn giao tối thiểu 70% diện tích mặt bằng cho chủ đầu tư dự án trước 20/11/2022, các địa phương ở Hà Tĩnh đang nỗ lực đẩy nhanh việc chi trả, đặt mục tiêu sẽ hoàn thành trước ngày 15/11.

Đối với công tác bồi thường đất ở, Hội đồng Bồi thường GPMB của các địa phương đang cùng với các địa phương, phòng chuyên môn tập trung rà soát, kiểm đếm và tuyên truyền để người dân đồng lòng thực hiện theo đúng lộ trình đề ra.

Theo Tiến Long- Minh Đông- Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,458
Tổng lượt truy cập:   42,212,703