Chính trị 13:50 31/10/2022 (0) (186)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất vụ xuân

Sáng 31/10, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra việc triển khai dồn điền, đổi thửa để chuẩn bị cho sản xuất vụ xuân 2023 tại hai huyện Can Lộc và Lộc Hà.

Thực hiện chủ trương dồn điền, đổi thửa, đến nay toàn tỉnh đã thực hiện phá bờ vùng, bờ thửa được hơn 6.337 ha. Hiện nay, để chuẩn bị cho sản xuất lúa vụ xuân 2023, các địa phương đã và đang tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân phá bờ vùng, bờ thửa, hình thành cánh đồng mẫu lớn.

Việc dồn điền đổi thửa tại các địa phương diễn ra thuận lợi

Qua kiểm tra tại hai huyện Lộc Hà và Can Lộc, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận nỗ lực của hai địa phương này trong thực hiện chủ trương dồn điền, đổi thửa với cách làm bài bản, tạo đồng thuận cao trong nhân dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Sau 2 lần thực hiện dồn điền, đổi thửa cho thấy, việc triển khai mô hình phá bờ thửa nhỏ hình thành ô thửa lớn đã tạo thuận lợi đưa cơ giới vào sản xuất, nhất là trong khâu làm đất, xuống giống, cũng như quá trình chăm sóc, thu hoạch và tạo tiền đề để thu hút các doanh nghiệp vào tham gia liên kết sản xuất.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Sơn (ngoài bên trái) kiểm tra tại huyện Lộc Hà

Đây cũng là một trong những bước chuyển quan trọng để phát triển sản xuất theo chuỗi giá trị, tăng hiệu quả kinh tế cho người nông dân và hướng đến một nền sản xuất nông nghiệp hiện đại.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, động viên nhân dân phá bờ vùng, bờ thửa, từng bước thực hiện tập trung, tích tụ ruộng đất; trước mắt cần ra quân cải tạo, làm đất, quy hoạch lại đồng ruộng, hoàn thiện hệ thống giao thông, thủy lợi để triển khai sản xuất vụ xuân 2023 đúng lịch thời vụ./.

 Hà Vân, Thành Trọng/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,441
Tổng lượt truy cập:   42,372,551