Kinh tế 11:03 04/11/2022 (0) (171)

Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại tại Hà Nội

Nằm trong chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại của tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội, sáng 4/11, Sở Công Thương Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị của Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại kết nối, tiêu thụ các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào các hệ thống phân phối trong và ngoài nước. Hội nghị còn được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu trong và ngoài nước.

Hiện nay, Hà Tĩnh có 249 sản phẩm được xếp hạng OCOP từ 3 sao trở lên; 142 sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và cấp quốc gia. Nhiều sản phẩm đã có mặt trong các hệ thống siêu thị, sàn thương mại điện tử lớn như bưởi Phúc Trạch, cam Hà Tĩnh, kẹo cu đơ, nước mắm, hải sản, sản phẩm từ nhung hươu…

Giới thiệu các sản phẩm của Hà Tĩnh tại hội nghị

Hội nghị lần này với sự tham gia của các đại biểu đến từ các cơ quan của Bộ Công Thương, đại diện ngành Công Thương Hà Nội và các tỉnh thành phía bắc; đại diện các hệ thống siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ, các nhà phân phối, sàn thương mại điện tử tại địa bàn thành phố Hà Nội là cơ hội để Hà Tĩnh giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu sản phẩm đặc sản của tỉnh đến với người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và du khách trong và ngoài nước.

Các đơn vị ký kết tiêu thụ sản phẩm của Hà Tĩnh

Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kết nối, mở rộng kênh phân phối tiêu thụ sản phẩm, tạo mối liên kết chuỗi giá trị từ sản xuất đến tiêu thụ, phát triển sản phẩm bền vững, đúng định hướng quy hoạch và chiến lược; từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, thúc đẩy phát triển sản xuất góp phần tăng trưởng kinh tế địa phương.

Trong khuôn khổ hội nghị, đã có 25 biên bản thỏa thuận ghi nhớ, hợp tác tiêu thụ sản phẩm được ký giữa các nhà phân phối, hệ thống siêu thị và các doanh nghiệp, HTX, hộ sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chủ lực của Hà Tĩnh.

Nguyễn Trung/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,385
Tổng lượt truy cập:   42,212,630