Chính trị 08:01 11/11/2022 (0) (126)

ĐBQH Hà Tĩnh đề xuất giải pháp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV, chiều ngày 10/11, Quốc hội tiến hành thảo luận về Dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi). Đại biểu Trần Đình Gia - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH Hà Tĩnh đã kiến nghị một số nội dung nhằm hoàn thiện quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.


Phát biểu thảo luận Đại biểu Trần Đình Gia thống nhất cao với Tờ trình của Chính phủ và Báo cáo thẩm tra của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội về sự cần thiết sửa đổi luật để khắc phục những bất cập sau 10 năm thực thi của luật hiện hành nhằm đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, phù hợp với thực tiễn đặt ra. Đồng thời đề nghị cần làm rõ nội hàm của thuật ngữ “người tiêu dùng”, trong đó có các tổ chức vì thực tế cho thấy có rất nhiều trường hợp đối tượng là “tổ chức” mua sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cho mục đích tiêu dùng.


Đại biểu nêu thực tế: Hiện nay tình trạng một số doanh nghiệp về các vùng nông thôn tổ chức các hội thảo nhằm quảng cáo, giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ, các loại thuốc có xuất xứ từ nước ngoài rất đắt tiền. Người dân đã mua các sản phẩm với số tiền khá lớn, tuy nhiên, các sản phẩm này không phải hàng giả nên không thể xử lý vi phạm đối với các doanh nghiệp trên. Và đây chính là quảng cáo tranh thủ lòng tin của người tiêu dùng để trục lợi.

Từ phân tích trên đây, đại biểu Trần Đình Gia đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu để cụ thể hoá tình huống trên vào dự thảo Luật nhằm bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng./.

Đình Trọng - Quang Đức/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,678
Tổng lượt truy cập:   42,211,923