Chính trị 16:26 11/11/2022 (0) (213)

Thường trực Tỉnh ủy đối thoại với Thanh niên

Sáng nay, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị đối thoại với đảng viên trẻ và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh. Hội nghị được kết nối đến 230 điểm cầu huyện, thị, thành phố và các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với sự tham dự của hàng nghìn đảng viên, đoàn viên, thanh niên.Chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Dũng- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh; đồng chí Trần Thế Dũng- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Võ Trọng Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh. Cùng dự có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.


Với chủ đề: “Xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh; thúc đẩy khát vọng cống hiến và tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Hà Tĩnh” các đảng viên trẻ, đoàn viên, thanh niên đã đặt nhiều câu hỏi, cũng như kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung liên quan đến các chương trình phát triển kinh tế, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; cơ hội việc làm của lao động trẻ từ các dự án trọng điểm, những chủ trương, định hướng của tỉnh thu hút lực lượng thanh niên đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương.


Nhiều bạn trẻ cũng kiến nghị những nội dung về nâng cao trình độ lý luận chính trị, phát triển đảng viên trẻ; giải quyết tình trạng thiếu hụt cán bộ đoàn tại cơ sở; đề xuất tổ chức các kỳ thi tuyển công chức, thu hút đội ngũ trí thức trẻ tham gia vào hệ thống chính trị. Bên cạnh đó, một số vấn đề xã hội đang tác động đến giới trẻ như tai, tệ nạn, những lễ hội văn hóa ngoại lai, biến tướng cũng đã được thẳng thắn đối thoại.


Nhiều đảng viên trẻ, cán bộ, đoàn viên thanh niên cũng đã thể hiện suy nghĩ, quan điểm, những băn khoăn, trăn trở đối với công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi; kiến nghị, đề xuất những giải pháp, thể hiện vai trò, trách nhiệm khát vọng của thanh niên, hiến công, hiến kế tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy khẳng định vai trò của lực lượng Thanh niên, chỉ rõ những vấn đề đặt ra và bày tỏ trăn trở, nhất là tình trạng một bộ phận thanh thiếu nhi có lối sống thực dụng, thích hưởng thụ, giảm sút niềm tin, thiếu lý tưởng và khát vọng; thực trạng người trẻ đi làm ăn xa, trong khi ở tỉnh đã có những cơ hội khởi nghiệp, tìm kiếm việc làm thuận lợi.


Đồng chí yêu cầu cả hệ thống chính trị phải thường xuyên quan tâm, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi. Riêng tổ chức Đoàn các cấp phải làm tốt hơn nữa công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; chăm lo củng cố, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; tạo môi trường để cán bộ, đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với nghị lực và ý chí vươn lên và được sống trong môi trường đổi mới, phát triển của quê hương, đất nước, tuổi trẻ Hà Tĩnh sẽ luôn tự rèn luyện cho mình lối sống đẹp, xác định rõ trách nhiệm đối với chính mình, gia đình, cộng đồng, với Đảng, với đất nước, quê hương./.

Nguyễn Hằng - Lê Vinh - Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,570
Tổng lượt truy cập:   42,212,815