Giáo dục 17:16 18/11/2022 (0) (214)

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), các đồng chí lãnh đạo tỉnh ta đã đến tặng hoa và chúc mừng các thầy cô giáo.


Đồng chí Hoàng Trung Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, nhân viên Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh và trường Đại học Vinh. Cùng đi có đồng chí Trương Thanh Huyền – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Lê Ngọc Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.


Tặng hoa chúc mừng cán bộ, nhân viên Sở Giáo dục và đào tạo Hà Tĩnh, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục và đào tạo tỉnh nhà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu ngành tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học, truyền thống văn hóa của quê hương, con người Hà Tĩnh, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt. Tiếp tục thực hiện hiệu quả quan điểm của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo theo nhu cầu phát triển của xã hội. Tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, tạo bước đột phá mới trong giáo dục mũi nhọn, giáo dục toàn diện; Đổi mới phương pháp dạy và học, lấy chất lượng và hiệu quả làm thước đo. Quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm, có đạo đức trong sáng; chuyên môn, nghiệp vụ giỏi; là tấm gương sáng để học sinh noi theo.


Đến tặng hoa, chúc mừng tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Vinh, đồng chí Hoàng Trung Dũng, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trường tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Hà Tĩnh. Phát huy, nâng cao hiệu quả việc liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Vinh với Đại học Hà Tĩnh và các cơ sở giáo dục, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo của Hà Tĩnh trong những năm tiếp theo.


Đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ và đồng chí Trần Tú Anh - UV BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh cũng đã đến tặng hoa, chúc mừng một số đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh.


Tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ đã biểu dương những kết quả mà cán bộ, giáo viên nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa nhà trường ngày càng phát triển.


Đến tặng hoa, chúc mừng Trường Cao đẳng Nghề Công nghệ Hà Tĩnh, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ bày tỏ vui mừng về những bước tiến mới khá vững chắc của Nhà trường. Kết quả này đã khẳng định sự nỗ lực không ngừng nghỉ của Ban Giám hiệu cũng như tập thể các thầy, cô giáo, nhân viên nhà trường. Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy khẳng định: Hà Tĩnh đã và đang thu hút được nhiều dự án có công nghệ sản xuất hiện đại, thân thiện với môi trường, do đó, nhà trường cần phối hợp với các cấp, các ngành, các trường Trung học phổ thông làm tốt hơn công tác hướng nghiệp cho học sinh; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng giảng dạy; chủ động đào tạo theo nhu cầu thực tiễn thị trường, góp phần vào sự phát triển của tỉnh nhà.


Đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Võ Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, giáo viên trường Chính trị Trần Phú, Trường Cao đẳng Nguyễn Du, Trường Đại học Hà Tĩnh, và trường Cao đẳng Y tế .


Đến tặng hoa, chúc mừng tập thể sư phạm các trường: Chính trị Trần Phú, Cao đẳng Nguyễn Du, Đại học Hà Tĩnh và Cao đẳng Y tế, đồng chí Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực, cách làm sáng tạo của các nhà trường trong việc đổi mới mô hình và phương pháp dạy học, gắn lý thuyết với thực hành, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định Hà Tĩnh đang tạo ra được những sự bứt phá mới trên nhiều lĩnh vực, nhất là kêu gọi, thu hút được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn về đầu tư về trên địa bàn. Để đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao vào làm việc tại các dự án này, và cho sự phát triển của tỉnh, đồng chí Võ Trọng Hải mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Trường Chính trị Trần Phú, trường Cao đẳng Nguyễn Du, Trường Đại học Hà Tĩnh và trường Cao đẳng Y tế tiếp tục cống hiến hết tâm huyết, trình độ, đổi mới phương pháp để nâng cao chất lượng giảng dạy.


Trong chiến lược phát triển của các nhà trường cần lựa chọn ngành nghề đào tạo phù hợp, đặc biệt chủ động nắm bắt xu thế, bám sát thị trường lao động và tích cực kết nối với các tập đoàn lớn trong việc cung cấp nhân lực để từ đó có kế hoạch đào tạo bài bản, khoa học, phù hợp với các định hướng phát triển chung của tỉnh.

                                           Tổng hợp theo HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,614
Tổng lượt truy cập:   42,354,039