Giáo dục 16:15 19/11/2022 (0) (198)

Trường Chuyên Hà Tĩnh đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba

Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba và kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.


Tham dự có đồng chí Trần Báu Hà- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Trần Nhật Tân- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh và các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh.

Kể từ khi được thành lập đến nay, trải qua hơn 30 năm phát triển, các thế hệ giáo viên, học sinh đã xây dựng trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh trưởng thành và lớn mạnh cả về đội ngũ, cơ sở vật chất cũng như bề dày thành tích.


Năm học đầu tiên, trường chỉ có gần 150 học sinh và được tổ chức theo 2 hệ chuyên Văn và Toán, thì nay đã có hơn 1.000 học sinh. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của trong năm đầu thành lập có 19 người, đến nay đã hơn 100 người, trong đó, hơn một nửa có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ, nhiều thầy cô giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.


Từ chỗ cơ sở vật chất tạm bợ, đến nay đã là một ngôi trường khang trang, xanh, sạch, đẹp, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học hiện đại. Trong chặng đường hơn 30 năm qua, trường luôn duy trì tốp đầu cả nước về số học sinh giỏi quốc gia và tỷ lệ đậu đại học; phát hiện, bồi dưỡng nhiều học sinh giỏi quốc gia, quốc tế.Chú trọng giáo dục đạo đức lối sống cho cán bộ, giáo viên, học sinh gắn liền với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.


Đồng chí Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Trong chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn mới, cần chú trọng đổi mới công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, phát triển năng lực toàn diện cho học sinh, xây dựng trường học thông minh, hạnh phúc, thực sự là trường điển hình tiên tiến, chất lượng cao;


Các em học sinh cần xây dựng lý tưởng, hoài bão, sáng tạo và phát triển toàn diện, chuẩn bị hành trang vững chắc để trở thành công dân toàn cầu, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Đối với các sở, ban, ngành liên quan cần tăng cường tham mưu ban hành các chính sách, tạo động lực cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, thu hút học sinh giỏi, xây dựng trường ngày càng phát triển.


Nhân dịp này, trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Tĩnh vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.

Theo Nguyễn Hằng- Trường Biên/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   6,463
Tổng lượt truy cập:   41,501,209