Giáo dục 08:56 20/11/2022 (0) (172)

Lan tỏa phong trào thi đua đổi mới, sáng tạo trong dạy và học

Những năm qua phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” được ngành giáo dục Hà Tĩnh tích cực triển khai. Qua đó khơi dậy, phát huy tinh thần lao động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, tạo sự chuyển biến rõ nét về chất lượng giáo dục.


Những giờ học không còn khô cứng, gò bó theo phương thức truyền thụ kiến thức một chiều. Thay vì thầy đọc, trò chép, hiện nay phương pháp dạy học tích cực đã được áp dụng rộng rãi ở các cấp học.


Để có được những tiết học lôi cuốn, đầy hứng thú như thế này đòi hỏi người giáo viên phải nỗ lực hơn rất nhiều so phương pháp dạy học thụ động.

Từ những nhân tố, những mô hình thí điểm ban đầu, những phong trào hay, cách làm hiệu quả đã được nhân rộng. Đặc biệt trong thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, việc đổi mới phương pháp dạy học được các trường vận dụng một cách linh hoạt, phù hợp với từng môn học, cấp học, từ đó phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh.


Thực hiện Nghị quyết 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng ngành Giáo dục Hà Tĩnh đã có bước chuyển mình mạnh mẽ trong phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học.


Bằng nhiều phong trào, hoạt động đổi mới theo định hướng phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực của người học như: xây dựng “trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”; “Phát triển chương trình nhà trường phổ thông”; tăng cường các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống; áp dụng các mô hình, phương pháp giáo dục tiên tiến; xây dựng Trường học an toàn, xanh, sạch, đẹp, Trường học hạnh phúc… chất lượng giáo dục của toàn ngành không ngừng được nâng lên. 


Luồng gió đổi mới giáo dục đã làm thay đổi tư duy, không ngừng thúc đẩy sự sáng tạo của mỗi giáo viên, cán bộ quản lý ngành giáo dục. Bằng trách nhiệm, đam mê và cả tình yêu thương, trong từng bài giảng, trong từng tiết học mỗi thầy cô giáo vẫn đang nỗ lực hết mình để luôn là người truyền cảm hứng cho những thế hệ học sinh thân yêu./.

Thanh Huyền – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,759
Tổng lượt truy cập:   42,212,004