Xã hội 15:34 22/11/2022 (0) (127)

Hội Người mù Hà Tĩnh đại hội lần thứ 7

Sáng 22/11, Hội Người mù Hà Tĩnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 7, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Viết Thu - Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; đồng chí Đinh Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội người mù Việt Nam; đồng chí Trần Báu Hà – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trương Thanh Huyền – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo các sở, ngành cấp tỉnh và 130 đại biểu đại diện cho hội viên người mù trong toàn tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Hội Người mù Hà Tĩnh đã tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động; tổ chức hiệu quả các cuộc thi, hội thi về đọc viết nhanh chữ Braille. Đặc biệt, thực hiện cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên, bình đẳng, hòa nhập cộng đồng” do Hội Người mù Việt Nam phát động, cán bộ, hội viên người mù Hà Tĩnh đã vượt khó vươn lên trên các lĩnh vực, nhiều người trở thành những tấm gương sáng về ý chí, nghị lực.

Đại biểu về dự đai hội Hội Người mù Hà Tĩnh lần thứ 7

Hội người mù các cấp trong tỉnh luôn quan tâm tạo điều kiện, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, mở các lớp dạy nghề phù hợp với sức khỏe và khả năng của hội viên. 5 năm qua, Hội đã tổ chức được 8 lớp học nghề, 27 lớp tập huấn về chăn nuôi, trồng trọt, mây tre đan cho hội viên.

Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung đánh giá kết quả đạt được nhiệm kỳ qua; thảo luận nhiều giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu trong nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hội, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Không ngừng đổi mới phương thức, nội dung hoạt động gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục củng cố tổ chức Hội vững mạnh, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên.

Đồng chí Đinh Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đinh Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam và đồng chí Trần Báu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao những nỗ lực và kết quả mà Hội Người mù Hà Tĩnh đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời yêu cầu các cấp Hội quan tâm hỗ trợ hội viên vươn lên hoà nhập cộng đồng. Đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Đồng chí Trần Báu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung xây dựng củng cố tổ chức hội vững mạnh; tranh thủ mọi nguồn lực để hỗ trợ người mù được học chữ braille, học nghề, vay vốn phát triển sản xuất. Các sở, ngành liên quan và các địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người khiếm thị; giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách của Trung ương, của tỉnh đối với người khiếm thị. Quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ Hội các cấp.

Ban chấp hành Hội Người mù Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đã hiệp thương, bầu 16 đồng chí vào Ban chấp hành Hội Người mù Hà Tĩnh, nhiệm kỳ 2022 – 2027; bầu đoàn đại biểu tham dự đại hội đại biểu Hội Người mù Việt Nam lần thứ 10 sắp tới.

Nhân dịp này, Hội Người mù Việt Nam đã trao kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc Người mù” cho 2 cá nhân; trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội thời gian qua./.

Hà Vân, Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,462
Tổng lượt truy cập:   42,212,707