Chính trị 14:33 24/11/2022 (0) (450)

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ chuẩn bị nội dung cho kỳ họp HĐND tỉnh

Sáng 24/11, dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Trung Dũng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã họp, cho ý kiến một số nội dung dự kiến trình tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh sắp tới. Dự họp có đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến về: Dự thảo Kế hoạch tinh giản biên chế giai đoạn 2022-2026; một số chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý, viên chức quản lý luân chuyển công tác trên địa bàn tỉnh; việc sửa đổi, bổ sung Điều 4, Nghị quyết số 258 ngày 8/12/2020 của HĐND tỉnh quy định chức danh, số lượng, mức khoán chi phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; mức bồi dưỡng đối với người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố; chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp tỉnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo; chính sách phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2023-2025.

Toàn cảnh cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Một số chính sách đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và nội dung, mức chi thực hiện Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030" trên địa bàn tỉnh; Quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn tỉnh; Chính sách bảo vệ môi trường giai đoạn 2023-2025.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp thu ý kiến góp ý của các đại biểu, bổ sung, hoàn thiện các kế hoạch, dự thảo Nghị quyết và các nội dung liên quan dự kiến trình kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh. Đồng thời khẳng định, quan điểm của Thường trực Tỉnh uỷ là khi ban hành các chính sách phải bám sát các quy định của trung ương, và các chính sách mới phải sát thực tiễn, phát huy được tính hiệu quả và tốt hơn chính sách cũ.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Theo đó, đối với chính sách người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố; người trực tiếp tham gia công việc của thôn, tổ dân phố cần được sửa đổi, bổ sung trên cơ sở các quy định của pháp luật, sát thực tiễn tỉnh nhà.

Đối với chính sách phát triển văn hóa, thể thao và du lịch Hà Tĩnh cần chia thành các nhóm chính sách cụ thể trên 3 lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch; bổ sung chính sách hỗ trợ người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật; chỉnh sửa lại câu từ và đối tượng được hưởng thụ đảm bảo phù hợp thực tiễn. Thời gian thực hiện chính sách này tính đến hết năm 2025.

Đối với lĩnh vực giáo dục, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ lưu ý: Quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập là cần thiết, tuy nhiên cần cân đối, xem xét kỹ lưỡng các đối tượng được miễn giảm. Cần sửa đổi một số nội dung không phù hợp của Nghị quyết 96, ngày 18/7/2018, về phát triển giáo dục mầm non và phổ thông tỉnh Hà Tĩnh đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Liên quan đến các chính sách về biên chế, cần đối chiếu với thực tiễn của từng ngành, từng lĩnh vực, từng địa phương, lưu ý đến tính đặc thù để có sự bố trí phù hợp. Riêng đối với chính sách hỗ trợ đối với cán bộ, công chức lãnh đạo, quản lý, viên chức quản lý luân chuyển công tác trên địa bàn tỉnh chưa trình tại Kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh lần này./.

Hà Vân, Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,662
Tổng lượt truy cập:   42,396,252