Chính trị 16:05 24/11/2022 (0) (336)

UBND tỉnh làm việc với tổ chức JIFA

Sáng 24/11, đoàn công tác của Hiệp hội Thân thiện Quốc tế Nhật Bản (JIFA) do bà Setsuko Ikeda - Chủ tịch tổ chức này làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh để triển khai một số dự án hợp tác. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Báu Hà - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, bà Setsukô Ikeda, cho biết: Hiệp hội Thân thiện Quốc tế Nhật Bản (JIFA) mong muốn được hợp tác với Hà Tĩnh trong việc đào tạo nguồn nhân lực, giảm bớt các khâu trung gian, giảm chi phí cho du học sinh và người lao động Hà Tĩnh khi đến làm việc tại Nhật Bản. Đồng thời cam kết, nếu Hà Tĩnh có nhu cầu thì sẽ nhận đảm nhiệm việc đào tạo tiếng Nhật cho du học sinh, thực tập sinh Hà Tĩnh khi sang Nhật Bản. Hy vọng, việc hợp tác sẽ giúp Hà Tĩnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao sau khi về nước, góp phần vào sự phát triển của tỉnh.


Bà Setsuko Ikeda - Chủ tịch Hiệp hội Thân thiện Quốc tế Nhật Bản

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Báu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã thông tin tới đoàn công tác của Hiệp hội thân thiện quốc tế Nhật Bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Tĩnh thời gian qua. Đồng thời, cảm ơn sự giúp đỡ từ phía Nhật Bản nói chung và JIFA nói riêng đối với Hà Tĩnh, trong việc hỗ trợ các nguồn vốn để cải thiện cơ sở hạ tầng nông nghiệp, nông thôn; phát triển hạ tầng kỹ thuật; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục và xuất khẩu lao động.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, JIFA tiếp tục tuyên truyền, ưu tiên kêu gọi đầu tư và chuyển tải các chính sách ưu đãi đầu tư của Hà Tĩnh đến các doanh nghiệp, tập đoàn, các tổ chức, hiệp hội nhà đầu tư của Nhật Bản. Đề nghị Chính phủ Nhật Bản và các tổ chức phi Chính phủ Nhật Bản, ưu tiên hỗ trợ đầu tư các nguồn vốn cho Hà Tĩnh, nhằm phát triển cơ sở hạ tầng, cải thiện môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, giáo dục đào tạo, chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh…

Đặc biệt, hỗ trợ cấp học bổng, đào tạo tiếng Nhật, xuất khẩu lao động sang Nhật Bản. Về phía tỉnh sẽ giao cho các sở, ngành liên quan sớm triển khai việc ký hợp tác giữa hai bên, tạo điều kiện tốt nhất cho du học sinh, thực tập sinh Hà Tĩnh khi đến Nhật Bản học tập và làm việc.

Tuệ Trang, Tiến Long/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,558
Tổng lượt truy cập:   42,362,629