Chính trị 16:40 24/11/2022 (0) (355)

Hội nghị trực tuyến về truyền thông chính sách

Chiều 24/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về truyền thông chính sách "Nhận thức - Hành động - Nguồn lực". Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì tại điểm cầu Hà Tĩnh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hồng Phong – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Những năm qua, công tác truyền thông về các chủ trương, đường lối, chính sách được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt coi trọng, với phương châm “truyền thông luôn phải đi trước để thống nhất nhận thức, tạo sự đồng thuận trong toàn xã hội”. Đặc biệt, từ sau Đại hội toàn quốc lần thứ 13 của Đảng đến nay, công tác truyền thông chính sách được chú trọng và đổi mới. Các hoạt động học tập, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư được tổ chức rộng rãi theo hình thức trực tuyến tới tất cả các tổ chức cơ sở Đảng trên toàn quốc.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị tại đầu cầu Hà Nội (Ảnh chụp qua màn hình)

Hệ thống báo chí, truyền thông cũng kịp thời tuyên truyền những thông điệp quan trọng trong chính sách của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ; Các cổng thông tin điện tử của cơ quan hành chính nhà nước thường xuyên cập nhật công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các địa phương tới các tầng lớp Nhân dân và báo chí, truyền thông.

Điểm cầu Hà Tĩnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh chủ trì

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Quyết định số 407, ngày 30/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, phê duyệt Đề án “Tổ chức truyền thông chính sách có tác động lớn đến xã hội trong quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật giai đoạn 2022 - 2027”. Các đại biểu cũng thảo luận, chia sẻ một số kinh nghiệm truyền thông chính sách đối với việc phát triển kinh tế xã hội ở từng địa phương. Vai trò, trách nhiệm và định hướng truyền thông chính sách trên các lĩnh vực. Nâng cao hiệu quả hoạt động truyền thông chính sách của các cơ quan báo chí.

Hà Vân, Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,431
Tổng lượt truy cập:   42,362,502