Xã hội 09:47 27/11/2022 (0) (149)

Hà Tĩnh: 90% doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể

Thực hiện chương trình “Nâng cao chất lượng thương lượng, ký kết và thực hiện có hiệu quả thỏa ước lao động tập thể” của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, các công đoàn cơ sở khối doanh nghiệp đã cụ thể hóa quy định pháp luật, với các điều khoản có lợi hơn cho người lao động. Đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh đã có hơn 90% doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể.

Năm 2022, nhờ tăng cường các hoạt động đối thoại, trao đổi đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động, nên các doanh nghiệp đã tăng cường ký kết các thỏa ước lao động tập thể. Đến nay, toàn tỉnh hiện có 387 đơn vị, đạt hơn 90% tổng số doanh nghiệp có tổ chức công đoàn xây dựng và ký kết được thỏa ước lao động tập thể.

Ảnh minh họa

Theo đó nhiều chế độ, chính sách có lợi cho người lao động được điều chỉnh như: thang bảng lương, thời gian làm việc, chế độ ăn ca, khám sức khỏe định kỳ, cải thiện điều kiện làm việc, tăng các khoản hỗ trợ. Công đoàn cũng đã phối hợp với cơ quan bảo hiểm xã hội và ngành lao động, thương binh và xã hội hướng dẫn, giải quyết chế độ lương, bảo hiểm; chế độ ốm đau đối với người bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, chế độ hỗ trợ tiền thuê nhà cho lao động...

Ngoài ra còn triển khai 28 cuộc kiểm tra, giám sát, 88 cuộc phản biện xã hội về việc thực hiện chính sách liên quan đến lao động tại 263 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

                                                Nguyễn Tâm/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,538
Tổng lượt truy cập:   42,212,783