Xã hội 18:04 30/11/2022 (0) (153)

Đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp làm việc với Hà Tĩnh

Chiều nay, đoàn công tác của Cơ quan phát triển Pháp đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh và một số tỉnh khu vực Bắc Trung bộ về Dự án “Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”. Đồng chí Trần Báu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.


Dự án “Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu cho 4 tỉnh ven biển Bắc Trung Bộ” gồm 5 tiểu dự án, sử dụng vốn vay của Cơ quan Phát triển Pháp, thời gian thực hiện từ năm 2020 đến 2024. Trong số này, Hà Tĩnh có 2 tiểu dự án triển khai tại thị trấn Thạch Hà và thị trấn Hương Khê với tổng mức đầu tư trên 1.661 tỷ đồng. Hiện, các địa phương đang tập trung cao giải phóng mặt bằng, bố trí nguồn vốn đối ứng và các công tác chuẩn bị khác để khởi công trong quý II năm 2023.


Tại buổi làm việc, Ngài Hervé Conan - Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp tại Việt Nam cho biết do có nhiều nguyên nhân khách quan  nên hai tiểu dự án ở Hà Tĩnh đã chậm so với tiến độ đề ra. Vì vậy, 2 địa phương có tiểu dự án cần tập trung thực hiện tốt các nội dung phần việc chuẩn bị để sớm triển khai dự án.

Trong quá trình thực hiện, các chủ đầu tư tiểu dự án sớm ban hành sổ tay hỗ trợ kỷ thuật, hướng dẫn quy trình để việc vận hành, triển khai thực hiện dự án được thuận lợi. Đồng thời, tăng cường bám sát khung kế hoạch của dự án nhằm đẩy nhanh tiến độ. Cơ quan phát triển Pháp sẽ đồng hành với địa phương để kịp thời tháo gỡ những khó khăn.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Báu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Cơ quan phát triển Pháp trong thời gian qua, nhất là việc tạo điều kiện cho hai địa phương của Hà Tĩnh được tiếp cận nguồn vốn vay để thực hiện các dự án cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. UBND tỉnh sẽ đôn đốc, chỉ đạo các địa phương, các ngành liên quan chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai dự án sớm nhất.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn Cơ quan Phát triển Pháp tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Hà Tĩnh trong quá trình triển khai các dự án đã được phê duyệt./.

                                 Nguyễn Tâm – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,242
Tổng lượt truy cập:   42,215,125