Chính trị 14:05 02/12/2022 (0) (294)

Phổ biến kiến thức về chuyển đổi số cho cán bộ chuyên trách CNTT

Sáng nay (02/12), UBND tỉnh phối hợp với Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về chuyển đổi số cho lãnh đạo các sở ban ngành, địa phương và cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin trên địa bàn tỉnh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Huy Dũng - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu.


Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng đã truyền đạt những nội dung cơ bản về chuyển đổi số. Trên cơ sở kết quả chuyển đổi số của Hà Tĩnh, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã phân tích thực trạng, khuyến nghị giải pháp, nhất là về nhận thức, sự tham gia của các bên và vai trò của người đứng đầu. Trong đó, người đứng đầu phải là người đi đầu, là nhân tố chính trong hoạt động chuyển đổi số. Và để dẫn dắt chuyển đổi số, Nhà lãnh đạo phải thiết lập một hệ thống giám sát cùng các "ngưỡng" cảnh báo sớm, để đảm bảo không đi chệch hướng.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng truyền đạt những nội dung cơ bản về chuyển đổi số


Bên cạnh đó, chuyển đổi số cần sự vào cuộc đồng bộ của tất cả yếu tố: Nhà lãnh đạo đặt ra bài toán; đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin và doanh nghiệp công nghệ phát triển công cụ. Trên cơ sở đó, thúc đẩy toàn xã hội sử dụng các nền tảng số để thực hiện công tác này một cách toàn diện, hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu nhấn mạnh: Hà Tĩnh xác định chuyển đổi số là quá trình thường xuyên, lâu dài và trách nhiệm của chính quyền các cấp, cũng như mọi thành phần KT - XH trên phạm vi toàn tỉnh; là giải pháp để giải quyết các điểm nghẽn trong lãnh đạo, chỉ đạo của các Cấp ủy và tổ chức Đảng, quản lý, điều hành của chính quyền và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân, doanh nghiệp.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu: Chuyển đổi số là giải pháp để giải quyết các điểm nghẽn trong lãnh đạo, quản lý, điều hành...

Tuy nhiên, thực tế công tác chuyển đổi số tại Hà Tĩnh còn nhiều khó khăn, hạn chế, nhiều chỉ số về lĩnh vực này chưa đạt yêu cầu. Vì vậy, những kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số được cung cấp tại hội nghị, sẽ góp phần quan trọng giúp các cấp, các ban ngành nâng cao nhận thức, từ đó tham mưu, tổ chức thực hiện đồng bộ, thiết thực và hiệu quả các hoạt động chuyển đổi số trong thời gian tới./.

Nguyễn Hằng- Thành Trọng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,291
Tổng lượt truy cập:   42,215,174