Chính trị 10:36 04/12/2022 (0) (363)

Thị xã Kỳ Anh trên hành trình lên thành phố

Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 xây dựng Thị xã Kỳ Anh trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, Cấp uỷ, chính quyền địa phương đã huy động tối đa mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án để từng bước hiện thực hoá mục tiêu này.

Nhiều tuần nay, trên địa bàn các phường Hưng Trí, Kỳ Trinh và xã Kỳ Hoa, thị xã Kỳ Anh, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành xây dựng hệ thống thu gom xử lý nước thải thuộc dự án Phát triển tổng hợp các đô thị động lực - Tiểu dự án đô thị Kỳ Anh. Là dự án đô thị động lực, tạo sự đồng bộ về hệ thống hạ tầng kỹ thuật, góp phần bảo vệ môi trường nên dự án khi triển khai đã tạo được sự đồng thuận cao của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng.


Hiện nay trên địa bàn thị xã Kỳ Anh đang triển khai 65 dự án trọng điểm, nhất là các dự án hạ tầng, tạo điểm nhấn cho Thành phố trực thuộc tỉnh trong tương lai. Vì vậy, cùng với tập trung đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ các dự án, thị xã Kỳ Anh đang tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư, tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến tìm hiểu, triển khai các dự án trên địa bàn.  


Để thực hiện hóa mục tiêu xây dựng và phát triển thị xã Kỳ Anh trở thành thành phố trực thuộc tỉnh vào năm 2025 như Nghị quyết đại hội Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra, hiện nay, các địa phương trên địa bàn thị xã cũng đang huy động tối đa các nguồn lực để hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị, mạng lưới giao thông; xây dựng các tiêu chí đô thị văn minh, hình thành các tuyến phố mẫu, văn minh, hiện đại.


Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị trên địa bàn, các tiêu chí của một thành phố đang dần được thị xã Kỳ Anh hoàn thiện. Đặc biệt khi khu kinh tế Vũng Áng đang tiếp tục thu hút nhiều nhà đầu tư tầm cỡ, sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và tăng tốc độ đô thị hóa trên địa bàn, và với đà phát triển như hiện nay, thị xã Kỳ Anh sẽ sớm hoàn thành mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh./.

Hà Vân – Hà Phương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,899
Tổng lượt truy cập:   42,231,852