Chính trị 15:30 08/12/2022 (0) (250)

Tổ HĐND bầu tại Thành phố thảo luận nhiều vấn đề đến sự phát triển đô thị

Tổ đại biểu HĐND tỉnh bầu tại thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Hội nghị thảo luận về các nội dung trình tại kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa 18. Tham dự có đồng chí Hoàng Trung Dũng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.


Đồng chí Dương Tất Thắng – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

 Thảo luận các nội dung trong dự thảo báo cáo phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, nhiệm vụ giải pháp năm 2023, các đại biểu cho rằng: Để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh của năm 2023, tỉnh cần tiếp tục có giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư chiến lược về trên địa bàn; kêu gọi doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao; huy động nguồn lực để xây dựng đô thị văn minh ở các địa phương; Trong báo cáo cũng cần nhấn mạnh các giải pháp mở rộng địa giới hành chính thành phố Hà Tĩnh; bổ sung phần kết quả của các ngành, địa phương, đơn vị trong triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã ban hành.


Nhiều ý kiến cho rằng: Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh sẽ bàn và thông qua nhiều cơ chế, chính sách sát thực tiễn, tác động lớn đến các lĩnh vực kinh tế, xã hội và đời sống của người dân. Tuy nhiên, để các chính sách ban hành sớm đi vào cuộc sống cần tiếp tục điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp. Trong đó, đối với chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp cần bổ sung thêm hỗ trợ đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh; ưu tiên khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng các sản phẩm công nghiệp nông thôn biêu biểu; Trong chính sách phát triển văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2023-2025, cần tăng mức kinh phí trùng tu, tôn tạo các di tích lịch sử văn hoá cấp tỉnh; tăng kinh phí hỗ trợ các câu lạc bộ dân ca ví dặm hoạt động hiệu quả.


Các đại biểu cũng đã góp ý cụ thể vào các báo cáo, đề án, tờ trình, dự thảo nghị quyết khác dự kiến trình tại kỳ họp thứ 11 HĐND tỉnh sắp tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận những góp ý tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu vào các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết dự kiến trình tại kỳ họp. Và trên cơ sở phân tích kỹ một số nội dung, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho rằng: Đối với dự thảo Nghị quyết Quy định mức thu học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn tỉnh là cần thiết. Tuy nhiên, tỉnh cũng sẽ xem xét kỹ lưỡng các đối tượng được miễn giảm, có giải pháp hỗ trợ miễn giảm phù hợp. Đối với chính sách người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, thôn, tổ dân phố, đây là cánh tay nối dài của hệ thống chính trị, vì vậy, tại kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới sẽ tiếp tục thảo luận, sửa đổi, bổ sung trên cơ sở các quy định của pháp luật và thực tiễn của tỉnh nhà;.

 Đối với những đề xuất của thành phố, Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, kiến nghị tại kỳ họp. Đồng thời, yêu cầu thành phố Hà Tĩnh tiếp tục triển khai nhiều giải pháp, đồng hành cùng tỉnh nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2023. Trọng tâm là tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp lớn vào đầu tư phát triển sản xuất, mở rộng liên kết hợp tác trên các lĩnh vực với các địa phương trong nước và nước ngoài để phát huy hết tiềm năng, lợi thế của Thành phố. Nhân rộng các mô hình nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn. Quan tâm thực hiện chính sách an sinh xã hội, triển khai nhà ở xã hội cho người có thu nhập thấp. Trước mắt cần xây dựng lộ trình mở rộng địa giới hành chính thành phố Hà Tĩnh để từng bước triển khai thực hiện ../

Theo Hà Vân – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,762
Tổng lượt truy cập:   42,231,715