Chính trị 10:53 16/12/2022 (0) (380)

Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa 18: "Mổ xẻ" các giải pháp phát triển nông nghiệp và du lịch

Sáng nay (16/12), Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh tiếp tục phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là giải pháp thực hiện Đề án thí điểm xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới và giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Hà Tĩnh.


Dự kỳ họp có Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và các Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Trung Dũng và các Phó chủ tịch HĐND tỉnh: Trần Tú Anh, Trần Văn Kỳ điều hành kỳ họp. 

Mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu tiếp tục chất vấn Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Việt về các nội dung liên quan đến giải pháp của ngành trong thực hiện Đề án thí điểm xây dựng tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới; tính bền vững trong xây dựng khu dân cư kiểu mẫu; lộ trình phát triển ngành muối Hà Tĩnh; Vấn đề quy hoạch và liên kết tiêu thụ cây keo cho người dân; thu hút các dự án đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp; trách nhiệm quản lý Nhà nước của ngành về giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật.v.v...


Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Văn Việt trả lời chất vấn tại kỳ họp

Cũng trong sáng nay, Giám đốc Sở VH-TT&DL Bùi Xuân Thập đã đăng đàn trả lời về các giải pháp để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Hà Tĩnh.

Về nội dung này, nhiều đại biểu cho rằng: Hà Tĩnh có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển các loại hình du lịch, thu hút du khách thập phương. Tuy nhiên để tạo sự phát triển bền vững, ngoài công tác tuyên truyền, xúc tiến quảng bá du lịch và tham mưu các chính sách cụ thể thì trách nhiệm của ngành trong phát triển du lịch theo hướng liên kết vùng.


Vấn đề phát huy hiệu quả các thiết chế văn hoá thể thao, du lịch ở các thôn, tổ dân phố cũng được các đại biểu đưa ra chất vấn Giám đốc Sở VH-TT&DL. Nhiều đại biểu cho rằng: Thiết chế văn hóa đóng vai trò quan trọng trong nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân, tuy nhiên hiện nay ở một số địa phương vẫn chưa khai thác hết công năng, sử dụng các thiết chế văn hoá.


Giám đốc Sở VH-TT&DL Bùi Xuân Thập trả lời chất vấn về các giải pháp để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Hà Tĩnh

Những giải pháp về sớm đầu tư xây dựng Bảo tàng tỉnh; phát huy các di sản văn hoá phi vật thể được UNESCO công nhận; việc xếp hạng các di tích lịch sử văn hoá; phát triển các bộ môn thể thao thành tích cao; quan tâm xây dựng các mô hình du lịch nông thôn mới, du lịch cộng đồng cũng được các đại biểu đưa ra chất vấn Giám đốc Sở VH-TT&DL./.

Hà Vân – Lê Vinh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,815
Tổng lượt truy cập:   42,231,768