Chính trị 08:59 23/12/2022 (0) (507)

Thành phố Hà Tĩnh tiếp công dân: Nhiều vụ việc chưa được giải quyết

Có nhiều vụ việc, kiến nghị của người dân chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm, đó là tồn tại được nêu tại phiên tiếp công dân lần này. Trước thực trạng đó, tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 12 năm 2022, đồng chí Dương Tất Thắng - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chỉ đạo các phòng, ban tập trung xử lý dứt điểm.

Đến thời điểm này thành phố Hà Tĩnh còn 7 vụ việc kiến nghị, đề xuất của công dân thuộc thẩm quyền của tỉnh, thành phố và phường, xã nhưng chưa hoàn thành hoặc chưa được giải quyết dứt điểm. Trong đó chủ yếu là các vụ việc liên quan đến cấp đổi đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, lấn chiếm đất công, bồi thường giải phóng mặt bằng, tranh chấp đất đai…

Phiên tiếp công dân định kỳ tháng 12 của lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh

Tại buổi tiếp công dân lãnh đạo các phòng, ban, phường, xã đã thông tin với lãnh đạo thành phố về tiến độ, nguyên nhân các vụ việc chưa xử lý dứt điểm, đồng thời đề xuất phương án giải quyết.

Công dân kiến nghị đến lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh

Trong phiên tiếp công dân lần này, Ban Tiếp công dân thành phố đã tiếp nhận 5 vụ việc của công dân. Hầu hết là những vụ việc liên quan đến các vấn đề về đất đai… lãnh đạo các phòng, ban, địa phương đã trực tiếp giải thích, làm rõ vướng mắc và đề xuất hướng xử lý các vụ việc.

Đồng chí Dương Tất Thắng - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy tiếp thu các kiến nghị của công dân, chỉ đạo các phòng, ban xử lý dứt điểm

Phát biểu kết luận tại phiên tiếp công dân, đồng chí Dương Tất Thắng - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đề nghị các phòng, ban tập trung xử lý dứt điểm các vụ việc, kiến nghị của công dân trên cơ sở theo quy định pháp luật, nhất là liên quan khu vực quy hoạch khu công viên trung tâm, các dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố. Lãnh đạo thành phố cũng đã phân tích từng vụ việc cụ thể và giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị tập trung giải quyết theo thẩm quyền./.

Bích Thủy, Minh Đức/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,239
Tổng lượt truy cập:   41,536,505