Pháp luật 08:27 26/12/2022 (0) (395)

Triệt xóa đường dây giả danh ngân hàng để lừa đảo

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt xoá đường dây lừa đảo bằng hình thức giả danh nhân viên ngân hàng cho vay tiền qua mạng Internet, khởi tố 10 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Sau một thời gian theo dõi, năm tình hình, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh đã điều động 30 cán bộ chiến sĩ phối hợp với Công an Hà Nội chia thành 4 mũi tấn công tại các địa điểm khác nhau thuộc thành phố Hà Nội; tổ chức bắt giữ, triệu tập 12 đối tượng; thu giữ 05 bộ máy tính, 20 điện thoại di động và phong tỏa 22 tài khoản ngân hàng có liên quan.


Tang vật vụ án

Bước đầu cơ quan Công an xác định đối tượng Nguyễn Khắc Mạnh, sinh năm 2000; Nguyễn Đình Dương, sinh năm 1999 và Bùi Văn Tiến, sinh năm 1997 đều trú tại TP Hà Nội là những đối tượng cầm đầu, cấu kết với nhiều đối tượng khác ở các địa bàn Hà Nội; Hà Nam, Bắc Ninh, Thái Nguyên để hoạt động phạm tội từ khoảng tháng 6/2022 đến nay.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận đã sử dụng tài khoản Facebook ảo đăng bài quảng cáo cho vay tiền lãi suất hấp dẫn. Khi khách hàng có nhu cầu vay tiền liên hệ các đối tượng sẽ giả danh nhân viên ngân hàng tư vấn hình thức vay và đưa ra các thông tin không có thật nhằm tạo lòng tin cho người vay.


12 đối tượng tham gia đường dây lừa đảo

Đồng thời, yêu cầu người vay phải đóng các khoản phí thẩm định hồ sơ, phí bảo hiểm vào tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp… Khi khách hàng đã chuyển các khoản phí nêu trên thì các đối tượng chặn thông tin liên lạc và chiếm đoạt tài sản.

Với thủ đoạn này các đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng trăm bị hại trong đó có nhiều bị hại trên địa bàn Hà Tĩnh với chiếm đoạt tổng số tiền lên đến hàng tỉ đồng.

Hiện, Cơ quan công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án theo đúng quy định của pháp luật.

CTV Nga Nguyễn, Sỹ Quý/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,098
Tổng lượt truy cập:   42,363,169