Chính trị 13:51 27/12/2022 (0) (407)

Nắm chắc tình hình, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua

Ban Dân vận Tỉnh uỷ đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.


Đồng chí Trương Thanh Huyền – Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban dân vận Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.
 Với cách làm sáng tạo, có trọng tâm, trọng điểm, năm 2022 công tác dân vận được cấp uỷ, chính quyền các cấp triển khai đồng bộ gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; tiếp tục cụ thể hóa phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” trong điều hành, tổ chức thực hiện.

Ban Dân vận Tỉnh uỷ cũng đã phối hợp với các sở, ngành, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể và các địa phương theo dõi, nắm chắc tình hình quần chúng nhân dân, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua. Trong năm, toàn tỉnh đã tổ chức được 392 cuộc tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp với Nhân dân; xây dựng và nhân rộng được gần 2.000 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thẳng thắn nêu lên những tồn tại hạn chế và bàn các giải pháp để tiếp tục làm tốt hơn công tác dân vận trong năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ yêu cầu : Ban Dân vận các cấp cần bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tiếp tục thực hiện hiệu quả Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, các Nghị quyết chuyên đề của tỉnh, các dự án trọng điểm trên địa bàn.

Cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tăng cường tổ chức đối thoại với Nhân dân; quan tâm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân. Thực hiện tốt quy chế phối hợp với các địa phương, đơn vị; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình về “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh.

Thừa uỷ quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Trần Thế Dũng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 - 2021; Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Dân vận năm 2022.
Theo Hà Vân – Thành Trọng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,690
Tổng lượt truy cập:   42,395,280