Xã hội 08:35 02/01/2023 (0) (156)

Hà Tĩnh được hỗ trợ 50 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 1661, về hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022. Trong đó, Hà Tĩnh được hỗ trợ 50 tỷ đồng.


 Để hỗ trợ 28 địa phương chịu ảnh hưởng của thiên tai, lũ lụt trong những tháng đầu năm 2022, Chính phủ đã quyết định bổ sung 1.800 tỷ đồng, từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương giúp các địa phương khắc phục hậu quả.

Theo đó, với những thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra vào nửa cuối tháng 10/2022, Hà Tĩnh được Chính phủ hỗ trợ 50 tỷ đồng để thực hiện hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản vùng bị thiệt hại để khôi phục sản xuất, hỗ trợ về nhà ở, gạo cứu đói, di dời dân cư…

Chính phủ yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán kinh phí được hỗ trợ đúng phạm vi, đối tượng, đúng quy định của Luật Ngân sách nhà nước, Luật Đầu tư công và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; chịu trách nhiệm huy động nguồn lực địa phương để cùng với nguồn kinh phí hỗ trợ của ngân sách Trung ương hoàn thành việc hỗ trợ đúng tiến độ, hiệu quả. Đối với kinh phí thực hiện các dự án đầu tư mang tính chất lâu dài, cần bố trí trong dự toán ngân sách hàng năm của địa phương, để thực hiện theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước, Luật Đầu tư công và các quy định của pháp luật có liên quan.

 Theo Thanh Huyền/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,769
Tổng lượt truy cập:   42,372,879