Chính trị 16:08 04/01/2023 (0) (316)

Đưa Khu du lịch chùa Hương Tích thành điểm đến hấp dẫn

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu tại buổi làm việc với UBND huyện Can Lộc về Đề án tổng thể quản lý, đầu tư khai thác và phát triển du lịch, dịch vụ tại Khu du lịch chùa Hương Tích và công tác chuẩn bị tổ chức Lễ hội chùa Hương Tích, mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh năm 2023.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, thời gian qua, huyện Can Lộc đã phối hợp với Công ty CP Quy hoạch Hà Nội xây dựng Đề án tổng thể quản lý đầu tư khai thác và phát triển dịch vụ du lịch chùa Hương Tích. Đề án được thực hiện với mục tiêu khai thác hiệu quả hơn các tiềm năng hiện có của khu du lịch, phát huy tốt giá trị của di tích, tạo điểm nhấn du lịch tâm linh trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi làm việc của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu với huyện Can Lộc

Để tổ chức Lễ khai hội chùa Hương Tích dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 06 tháng Giêng năm Quý Mão (tức ngày 27 tháng 01 năm 2023 dương lịch) mở đầu năm du lịch Hà Tĩnh 2023, huyện can Lộc cũng đã phối hợp với các sở, ban ngành liên quan triển khai các nội dung, công việc chuẩn bị cho lễ hội

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã đóng góp nhiều ý kiến để hoàn hiện Đề án tổng thể quản lý đầu tư khai thác và phát triển dịch vụ du lịch chùa Hương Tích và kế hoạch để tổ chức lễ hội chùa Hương Tích tạo điểm nhấn cho năm du lịch 2023 tại Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng thời, yêu cầu trên cơ sở ý kiến đóng góp của các sở, ngành, UBND huyện Can Lộc và đơn vị tư vấn hoàn thiện đề án trong quý I năm 2023.

Đối với lễ hội chùa Hương Tích, huyện Can Lộc phối hợp với Sở VHTT&DL và các sở ban ngành liên quan tổ chức thực hiện theo kế hoạch. Dựa trên thế mạnh về văn hóa tâm linh, Can Lộc tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh, xây dựng chùa Hương Tích trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

CTV Phương Mai, Quốc Huy/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,203
Tổng lượt truy cập:   41,526,754