Văn hóa 08:57 05/01/2023 (0) (126)

Dâng giải thưởng Hồ Chí Minh lên GS, NGND Nguyễn Đức Bình

Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh ủy Hà Tĩnh vừa tổ chức Lễ dâng giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học và công nghệ lên phần mộ Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Bình tại phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh. Tham dự có Giáo sư, Tiến sỹ Lê Văn Lợi - Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; đồng chí Hà Văn Hùng - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Báu Hà - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Công trình nghiên cứu khoa học “Về cách mạng Việt Nam trong thời đại ngày nay” của cố GS, Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Bình gồm 64 bài viết từ năm 1962 đến năm 2014. Đây là công trình khoa học có giá trị lý luận và thực tiễn cao, gắn liền với quá trình hoạt động của giáo sư trên các cương vị công tác, nhất là với vai trò Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội đồng lý luận TW. Công trình được nhận giải thưởng Hồ Chí Minh và giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ năm 2021.

Giải thưởng Hồ Chí Minh được dâng lên phần mộ GS, NGND Nguyễn Đức Bình

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trân trọng những đóng góp to lớn từ công trình khoa học, công nghệ của Giáo sư Nguyễn Đức Bình. Những tác phẩm, bài viết này đã thể hiện vai trò, trách nhiệm cao, thể hiện lý luận sắc sảo, chiều sâu của tư duy triết học, nhãn quan chính trị nhạy bén, có giá trị gợi mở định hướng lâu dài cho công tác tư tưởng, lý luận cũng như bảo vệ có hiệu quả nền tảng tư tưởng của Đảng.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị các cấp cần quan tâm tuyên truyền những giá trị của các bài viết, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, hiếu học cho thế hệ trẻ./.

CTV Thu Hằng, Thanh Trúc/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,100
Tổng lượt truy cập:   42,363,170