Xã hội 16:41 06/01/2023 (0) (260)

Mặt trận Tổ quốc tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

Năm 2023, Mặt trận các cấp cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, chủ động nắm bắt thực tiễn và tham mưu giải quyết vướng mắc từ cơ sở. Đây yêu cầu của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tại hội nghị tổng kết công tác Mặt trận năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu và đại diện các sở, ngành, đoàn thể dự hội nghị.

Năm 2022, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể các cấp đã tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động, công tác phối hợp, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Trọng tâm là tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp, củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; chú trọng bám sát cơ sở, hướng về địa bàn dân cư, phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của Nhân dân, triển khai thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của địa phương và các phong trào thi đua yêu nước.


Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Trần Nhật Tân chủ trì hội nghị. 

Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp thông qua nhiều hình thức đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” trên 25 tỷ đồng;  và gần 50 tỷ đồng nguồn an sinh xã hội, hỗ trợ cho hàng nghìn hộ nghèo, hộ cận nghèo làm mới và sửa chữa nhà ở, hỗ trợ vốn phát triển sản xuất, tặng quà Tết, hỗ trợ đột xuất, khám chữa bệnh và hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội được triển khai khá bài bản, gắn với quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy yêu cầu: Trên cơ sở các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh, năm 2023, Mặt trận các cấp cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân với quyết tâm cao nhất thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ đề ra.


Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng: Mặt trận các cấp cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, chủ động nắm bắt thực tiễn và tham mưu giải quyết vướng mắc từ cơ sở. 

Quan trọng nhất, cần tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng hoạt động. Việc nắm bắt phản ánh ý kiến, nguyện vọng của cử tri, đồng thời phải thể hiện rõ vai trò đại diện cho cử tri. Việc triển khai kế hoạch giám sát thì sau giám sát phải có tiếng nói thực chất, khách quan với các cấp, các ngành, từ đó nêu rõ quan điểm và tham mưu giải quyết vướng mắc. Trong giám sát, phản biện cần tiếp tục lựa chọn những vấn đề người dân quan tâm và phải phối hợp với các đơn vị để thực hiện hiệu quả. Tiếp tục tập trung công tác an sinh xã hội; quan tâm xây dựng Đảng; ưu tiên những nhiệm vụ mới xuất phát từ yêu cầu thực tiễn của đời sống xã hội và công tác Mặt trận./.

Nguyễn Hằng - Trường Biên/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,204
Tổng lượt truy cập:   41,560,299