Xã hội 10:36 08/01/2023 (0) (128)

Để tất cả đoàn viên công đoàn, người lao động đều có Tết

Tết Nguyên đán đang đến gần. Các cấp công đoàn đang nỗ lực để triển khai hiệu quả chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” năm 2023, nhằm mang cái tết đầm ấm đến cho tất cả đoàn viên, người lao động.

Không khí làm việc những ngày cuối năm tại Công ty Cổ phần Sao Mai

Sôi động, rộn ràng. Đó là không khí sản xuất tại Công ty Cổ phần Sao Mai trong những ngày cận tết để hoàn thiện các đơn hàng cuối năm bảo đảm tiến độ đề ra. Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn nhưng Tết năm nay, các chế độ lương, thưởng vẫn được công ty này thực hiện đầy đủ, tùy theo từng vị trí công việc. Đây là sự ghi nhận của Công ty Cổ phần Sao Mai đối với sự đóng góp của người lao động trong một năm qua. Người lao động nhận thưởng phấn khởi khi tết đến có thêm một khoản để chi tiêu.


Nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về đoàn viên, công nhân viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán

Năm nay, hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhiều đơn vị đã mạnh dạn thay đổi chiến lược, hình thức kinh doanh để tăng lợi nhuận, duy trì việc làm, tiền lương, tiền làm tăng ca, đặc biệt là chế độ thưởng Tết. Nhiều tổ chức công đoàn cơ sở đã trực tiếp đàm phán với chủ doanh nghiệp để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, và chế độ lương, thưởng Tết cho người lao động.

Các cấp công đoàn đang nỗ lực để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết

Với phương châm “Tất cả đoàn viên và người lao động đều có Tết”, Liên đoàn Lao động tỉnh yêu cầu các cấp Công đoàn phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tập trung huy động nguồn lực để tổ chức các hoạt động chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động. Riêng dịp Tết Nguyên đán năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ hỗ trợ 37 nhà mái ấm công đoàn; trao tặng hàng nghìn suất quà cho đoàn viên, người lao động hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với số tiền gần 8 tỷ đồng.

Tết Nguyên đán đang đến gần, với sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trong tỉnh, sự quan tâm của các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp sẽ góp phần mang đến một cái Tết ấm áp, nghĩa tình cho công nhân, viên chức, người lao động.

Tuệ Trang, Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,825
Tổng lượt truy cập:   42,388,789