Xã hội 08:04 09/01/2023 (0) (195)

Cẩm Xuyên huy động gần 2,2 tỷ đồng quà tết cho người nghèo

Qua chương trình Tết vì người nghèo và trẻ mồ côi, huyện Cẩm Xuyên đã huy động gần 2,2 tỷ đồng để chăm lo tết cho các đối tượng khó khăm. Tham dự chương trình có đồng chí Hà Văn Hùng - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Trần Nhật Tân - Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh.


Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, Ban vận động “Quỹ vì người nghèo và trẻ mồ côi” huyện Cẩm Xuyên đã tích cực kêu gọi các đơn vị, cá nhân trên cả nước tham gia ủng hộ.


Thông qua chương trình tết vì người nghèo và trẻ mồ côi Xuân Quý Mão 2023 với chủ đề “Đón mừng năm mới – kết nối yêu thương”, huyện Cẩm Xuyên đã huy động được hơn 2,2 tỷ đồng vào “Quỹ vì người nghèo và trẻ mồ côi” của huyện. Đồng thời vận động được 21 đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhận đỡ đầu 29 trẻ em mồ côi hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.


Tại chương trình “Đón mừng năm mới – kết nối yêu thương”, huyện Cẩm Xuyên cũng đã trao 38 suất quà tết cho trẻ mồ côi và các gia đình hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn, tạo động lực để để các hoàn cảnh khó khăn, người nghèo trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên vui Tết  đón Xuân, vượt qua khó khăn, quyết tâm vươn lên, có một cuộc sống và tương lai tươi đẹp hơn.  

* Trong dịp này, UB MTTQ huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng – Tập đoàn HD Mon vừa tổ chức lễ khánh thành, bàn giao “Nhà đại đoàn kết” cho hộ bà Trần Thị Liêu (SN 1964, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Cẩm Xuyên) và bà Phạm Thị Tuyên (SN 1975, trú tại thôn Mỹ Phú, xã Cẩm Mỹ) là những hộ nghèo, chưa có nhà ở và có nhà ở bị xuống cấp.


Thông qua sự kết nối của UB MTTQ huyện Cẩm Xuyên, Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng – Tập đoàn HD Mon đã hỗ trợ mỗi hộ 80 triệu đồng. Các ngôi nhà có diện tích 60 m2 và 45 m2, với tổng kinh phí là 250 triệu và 135 triệu đồng. Ngoài số tiền được hỗ trợ, số còn lại do gia đình, anh em họ hàng đóng góp và hỗ trợ bằng ngày công xây dựng. 


Được biết, trong năm 2022, Công ty Cổ phần đầu tư địa ốc Hải Đăng – Tập đoàn HD Mon đã hỗ trợ huyện Cẩm Xuyên 4 tỷ đồng, để xây dựng 50 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên./.

Nguyễn Trung – Đình Tuấn/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,938
Tổng lượt truy cập:   41,536,204