Xã hội 13:51 12/01/2023 (0) (187)

Hà Tĩnh, triển khai nhiệm vụ trước trong và sau tết

Đồng chí Võ Trọng Hải, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị để nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Tham dự có một số đồng chí Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, các đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh.


Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp kinh tế xã hội của Hà Tĩnh năm 2022 đạt nhiều kết quả tích cực. Các dự án công nghiệp lớn được đẩy nhanh tiến độ. Sản xuất nông nghiệp đạt kết quả khá; chương trình xây dựng NTM, đô thị văn minh tiếp tục được đẩy mạnh…


Tại cuộc họp, các đại biểu đã báo cáo một số nét nổi bật tình hình kinh tế - xã hội của các địa phương trong năm 2022; đồng thời nêu lên một số khó khăn, vướng mắc cần được tập trung tháo gỡ và thảo luận một số nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội năm 2023.


Trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão, Các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đầu mối phân phối hàng hóa, siêu thị, cửa hàng trên địa bàn đã tăng lượng hàng dự trữ từ 5 đến 10% so với cùng kỳ năm 2022. UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương chuẩn bị một số hoạt động trong dịp tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2023.


Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp quan tâm chăm lo đời sống, chế độ tết cho cán bộ, công nhân viên chức, người lao động. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ được triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ với nhiều giải pháp.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của các sở, ngành, địa phương đã phát huy tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng tỉnh nhà đạt nhiều kết quả tích cực trong phát triển Kinh tế xã hội, đảm bảo Quốc phòng an ninh năm 2022. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2023 đặt ra nhiều chỉ tiêu, mục tiêu lớn, đòi hỏi các cấp, ngành phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn để triển khai thực hiện. Trong đó, tập trung giải quyết các tồn đọng, làm tốt công tác thu hút đầu tư, triển khai các dự án trọng điểm, đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới, làm tốt công tác giải phóng mặt bằng dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam…Tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, góp phần đưa Kinh tế xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển.


Triển khai nhiệm vụ trọng tâm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão, đồng chí Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của Trung ương, của tỉnh, triển khai các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại. Thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo tết cho người nghèo, người gặp hoàn cảnh khó khăn; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên từng địa bàn để nhân dân đón tết Quý Mão vui tươi, đầm ấm, an toàn.

Theo Trọng Thái – Lê Vinh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,808
Tổng lượt truy cập:   41,532,933