Chính trị 16:02 13/01/2023 (0) (634)

Quyết liệt hành động, tạo đột phá về tăng trưởng kinh tế

Năm 2022 được sự quan tâm hỗ trợ của Trung ương, sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là sự đoàn kết, thống nhất, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả tích cực.

Sáng nay (13/1), Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.


Tăng trưởng kinh tế 3,98%; Tổng thu ngân sách đạt hơn 18.000 tỷ đồng, Tổng vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội đạt hơn 40.100 tỷ đồng; chương trình xây dựng NTM tiếp tục được các địa phương triển khai với các phong trào thi đua sôi nổi. Hà Tĩnh là tỉnh thứ hai cả nước đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050


.Các dự án trọng điểm được đẩy nhanh tiến độ. Lĩnh vực văn hoá xã hội có nhiều chuyển biến; quốc phòng an ninh được đảm bảo; nhiều hoạt động an sinh xã hội được triển khai, tạo sức lan tỏa rộng lớn. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm thường xuyên. Công tác kiểm tra, giám sát; công tác dân vận của hệ thống chính trị; nội chính và phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; công tác cải cách tư pháp tiếp tục được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích những kết quả đạt được trong năm vừa qua; đồng thời thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế và đề ra nhiều giải pháp để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2023.


Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Dũng – Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp đã đoàn kết cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong năm qua. Đồng chí cũng chỉ rõ một số tồn tại cần khắc phục và yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, gương mẫu trong từng Cấp uỷ, tổ chức Đảng để triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và của từng địa phương, đơn vị. Tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội với phương châm “Quyết liệt hành động, tháo gỡ vướng mắc, thu hút đầu tư, tạo đột phá về tăng trưởng kinh tế”.


Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Cấp ủy các cấp cần tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ đại hội Đảng bộ các cấp để tiếp tục bổ sung các giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu. Trong lãnh đạo chỉ đạo phải phân cấp, phân quyền, tạo điều kiện để cán bộ cấp dưới phát huy hết năng lực, trách nhiệm. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn. Đề ra các giải pháp thiết thực để khơi dậy, phát huy giá trị, bản sắc văn hóa, con người Hà Tĩnh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, gắn với chuyển đổi số trên các lĩnh vực. Đảm bảo quốc phòng - an ninh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các địa phương, đơn vị cần tập trung cao cho công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Triển khai hiệu quả các nội dung theo Nghị quyết số 03 của Tỉnh ủy về công tác cán bộ. Thường xuyên đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng. Các đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy phải phát huy vai trò, trách nhiệm trong chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, hỗ trợ địa phương, cơ sở thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Về nhiệm vụ trước mắt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt công tác an sinh xã hội để mọi người, mọi nhà đón Tết yên vui, đầm ấm; tổ chức hoạt động chào năm mới với quy mô, hình thức phù hợp. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trước, trong và sau tết Nguyên Đán; quan tâm công phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; tổ chức tết trồng cây đầu năm thực chất, hiệu quả....


Thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Võ Hồng Hải – Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Trương Thanh Huyền – Trưởng Ban Dân Vận Tỉnh uỷ vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2017 – 2021.Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã trao Bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cho 5 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2022; 28 đảng bộ, chi bộ cơ sở đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liên tục ( 2018 – 2022); và khen thưởng cho 26 cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra, giám sát tại địa phương, cơ sở năm 2022. /

Hà Vân – Thành Trọng/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,356
Tổng lượt truy cập:   42,353,781