Chính trị 14:18 16/01/2023 (0) (561)

Cần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc trong tiếp dân

Sáng nay (16/1), được sự ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Trần Báu Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đình Hải - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 1 năm 2023.


Tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 1, Ban Nội Chính Tỉnh ủy và Ban Tiếp công dân tỉnh đã báo cáo kết quả thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tại các phiên tiếp công dân định kỳ hàng tháng; kết quả tiếp nhận, xử lý đơn thư và theo dõi, xử lý các vụ việc đã giao tại Phiên tiếp công dân trước. Đến nay, vẫn còn 5 vụ việc có ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chưa giải quyết xong. Đối với các vụ việc do UBND tỉnh giao, các sở, ban, ngành đã giải quyết đúng hạn 5 vụ việc, hiện còn 9 vụ việc trong thời hạn đang được tập trung giải quyết; các huyện, thành phố, thị xã đã giải quyết đúng thời hạn 12 vụ việc, hiện còn 13 vụ việc trong thời hạn đang được giải quyết.


Trong phiên tiếp công dân định kỳ tháng 1 có 18 vụ việc công dân kiến nghị, phản ánh liên quan đến cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc tranh chấp đất đai; thu tiền sử dụng đất và tiền xây dựng kết cậu hạ tầng khu dân cư…Đây hầu hết là các vụ việc đã được lãnh đạo tỉnh tiếp và có văn bản trả lời công dân. Tuy nhiên, người dân chưa đồng tình vẫn tiếp tục kiến nghị.


Tại phiên tiếp công dân định kỳ lần này, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan đã cử lãnh đạo, cán bộ chuyên môn trực tiếp tiếp nhận, trả lời các kiến nghị và giải thích cho công dân theo thẩm quyền.


Phát biểu kết luận phiên tiếp công dân đồng chí Trần Báu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đánh giá cao nỗ lực của các ngành chuyên môn, chính quyền địa phương trong việc giải quyết các vụ việc được giao tại các phiên tiếp công dân của tỉnh. Tuy nhiên, hiện nay nhiều vụ việc vẫn còn tồn đọng và nhiều vụ việc dù đã được giải quyết nhưng công dân vẫn chưa đồng tình. Vì vậy, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành liên quan cần đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc, không để tồn đọng kéo dài. Trong quá trình giải quyết và trả lời kiến nghị cần giải thích thấu đáo để công dân hiểu, chấp hành các quy định của pháp luật.

                                            Theo Nguyễn Tâm – Đình Phi/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,843
Tổng lượt truy cập:   42,362,914