Xã hội 13:53 17/01/2023 (0) (135)

Các Đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương tại các địa chỉ đỏ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, Đoàn lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh; dâng hương tại các Nghĩa trang Liệt sỹ, Khu di tích trong và ngoài tỉnh.


Dự Lễ dâng hương có đồng chí Trần Thế Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Võ Trọng Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh ở thành phố Hà Tĩnh, trong không khí trang nghiêm, thành kính, đồng chí Trần Thế Dũng- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Lãnh tụ vĩ đại của Đảng và Nhân dân Việt Nam. Những năm qua, thực hiện lời căn dặn của Người, Đảng bộ và Nhân dân Hà Tĩnh đã đoàn kết, thống nhất, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt, trong năm 2022, Hà Tĩnh đã hoàn thành nhiều chỉ tiêu quan trọng, từng bước phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, với nhiều công trình dự án được triển khai, nhiều chương trình an sinh xã hội tiếp tục được nhân rộng, đời sống vật chất tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.


Đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Hà Huy Tập; Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Nghĩa trang Liệt sỹ Núi Nài; Văn Miếu Hà Tĩnh; đồng chí Trần Thế Dũng- Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, đối với những cống hiến hy sinh của các Anh hùng, Liệt sỹ, các bậc tiền bối cách mạng, các bậc hiền tài của quê hương. Các đồng chí nguyện hứa: luôn đoàn kết, phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa lịch sử của vùng đất con người Hà Tĩnh, tiếp tục giữ vững và phát huy sức mạnh đoàn kết; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, đổi mới phương thức quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua lao động, sản xuất, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra, đưa Hà Tĩnh phát triển nhanh hơn, bền vững hơn, xứng đáng với tấm gương anh dũng của các Anh hùng Liệt sỹ.


Đồng chí Võ Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, đền Chung Sơn, tỉnh Nghệ An và một số nghĩa trang liệt sỹ, khu di tích trong tỉnh. Dự lễ dâng hương có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.


Đặt vòng hoa, dâng hương tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, đồng chí Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, của Nhân dân Việt Nam. Trước anh linh của Người, các đồng chí lãnh đạo tỉnh nguyện hứa: Sẽ tiếp tục kiên định với mục tiêu lý tưởng của Đảng cộng sản Việt Nam, nâng cao đạo đức cách mạng; đoàn kết một lòng; vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục đưa Hà Tĩnh phát triển bền vững.


Đến dâng hương, dâng hoa tại đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh. ở huyện Nam Đàn, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã bày tỏ niềm kính phục, lòng biết ơn đối với những người thân trong gia đình của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã đến dâng hương, dâng hoa tại bảo tàng Xô Viết, ở tỉnh Nghệ An; khu mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú ở huyện Đức Thọ; Nhà bia tưởng niệm các anh hùng, liệt sỹ thanh niên xung phong toàn quốc và Khu mộ 10 cô gái thanh niên xung phong hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc; Khu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ Lý Tự Trọng; Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Nầm, huyện Hương Sơn.


Tại các điểm đến, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các thành viên trong đoàn bày tỏ sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc trước những công lao to lớn của Tổng Bí thư Trần Phú, các vị cách mạng tiền bối và các anh hùng liệt sỹ vì độc lập tự do của Tổ quốc. Đồng chí Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Đảng bộ, chính quyền, các lực lượng vũ trang và toàn thể Nhân dân Hà Tĩnh sẽ tiếp tục nêu cao truyền thống cách mạng, đoàn kết, sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội đã đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo

 Trong dịp này, đồng chí Võ Trọng Hải – Chủ tịch UBND tỉnh đã đến chúc tết Bộ Tư lệnh Quân khu 4. Đồng chí khẳng định : Trong quá trình phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, Hà Tĩnh luôn nhận được sự phối hợp, giúp đỡ kịp thời, có hiệu quả của Bộ tư lệnh Quân khu 4. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Bộ tư lệnh Quân khu 4 tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng với Hà Tĩnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tổng hợp theo HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,236
Tổng lượt truy cập:   42,372,346