Xã hội 09:56 18/01/2023 (0) (230)

Thị trường cây cảnh khu vực nông thôn nhộn nhịp trước tết

Nếu như trước đây, người dân ở vùng nông thôn phải ra trung tâm thị trấn, thị xã hoặc thành phố để mua hoa, những năm gần đây nhiều hộ dân đã đưa mặt hàng này về tận từng khu dân cư tạo thuận lợi cho người dân mua sắm.


Để có được những loại cây cảnh ưng ý, những năm trước, anh Nguyễn Văn Phi Hùng (xã Nam Phúc Thăng, huyện Cẩm Xuyên) phải cất công lên thị trấn hoặc ra thành phố Hà Tĩnh để mua. Thế nhưng năm nay, nhiều loại hoa, cây cảnh được bày bán ngay trên những tuyến đường của thôn, xã nên anh không còn phải đi xa mà vẫn chọn được cây cảnh đẹp.


Không chỉ ở huyện Cẩm Xuyên mà nhiều địa bàn nông thôn ở Hà Tĩnh, các loại hoa, cây cảnh được bày bán ngay tại các trung tâm xã, các tuyến đường chính ở các khu dân cư với giá cả hợp lý, nhiều loại hoa đẹp nên đã tạo thuận lợi cho người dân mua sắm.


Nắm bắt nhu cầu chơi hoa, cây cảnh của người dân nông thôn trong dịp Tết Nguyên Đán, nhiều người thương lái trên địa bàn đã tìm đến những vùng trồng hoa trong và ngoài tỉnh để lựa chọn những loại hoa, cây cảnh phù hợp về cung cấp cho khách hàng vùng nông thôn.


Xã hội càng phát triển, nhu cầu chơi hoa, cây cảnh càng lớn, nhất là mỗi dịp Tết đến, Xuân về. Việc đưa hoa cây cảnh về bán ở các trung tâm xã các khu dân cư đã tạo thuận lợi cho mọi người trong mua sắm, nhất là người dân ở vùng núi, vùng xa trung tâm./.

Hà Vân – Hà Phương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,005
Tổng lượt truy cập:   41,536,271