Xã hội 16:14 18/01/2023 (0) (139)

Dự án cao tốc Bắc Nam: Xuyên tết để đảm bảo tiến độ

Ngay sau lễ khởi công đồng loạt 12 dự án cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2, các Ban Quản lý dự án giao thông và các nhà thầu thi công đã và đang khẩn trương huy động tối đa máy móc, nhân lực để thi công các hạng mục. Mặc dù thời tiết mưa rét, không thuận lợi nhưng trên công trường cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn Hà Tĩnh, công nhân vẫn làm việc 3 ca để đẩy nhanh tiến độ dự án.


Những ngày giáp Tết, không khí thi công trên công trường dự án thành phần cao tốc Bắc Nam đoạn Hàm Nghi – Vũng Áng vẫn hối hả. Ở gói thầu xây lắp 11, doanh nghiệp tư nhân xây dựng Xuân Trường đã chuyển sang giai đoạn san đất làm nền. Nhà thầu bố trí công nhân thi công dự án xuyên Tết để đảm bảo tiến độ.


Để dự án về đích đúng hẹn, hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn về nguyên vật liệu, công tác giải phóng mặt bằng, lựa chọn nhà thầu… đã được đưa ra kịp thời. Chủ đầu tư cũng đã làm việc với các nhà thầu thi công tại hai dự án thành phần Bãi Vọt – Hàm Nghi và Hàm Nghi – Vũng Áng, yêu cầu các đơn vị xây dựng kế hoạch chi tiết.


Trên cơ sở diện tích mặt bằng đã được địa phương bàn giao, ngay sau lễ khởi công, Ban quản lý dự án Thăng Long – đơn vị chủ đầu tư đã chỉ đạo các nhà thầu huy động máy móc, thiết bị, nhân lực để thi công; đồng thời cho nhà thầu tạm ứng 10% giá trị hợp đồng xây lắp để có nguồn lực huy động vật tư, thiết bị; tăng cường kiểm tra, giám sát và hỗ trợ tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc.


Cao tốc Bắc-Nam là dự án trọng điểm Quốc gia. Với tinh thần quyết tâm cao nhất, các nhà thầu đã động viên kỹ sư, công nhân, xác định tinh thần thi công xuyên Tết để đảm bảo tiến độ./.

Tuệ Trang – Hà Phương/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,870
Tổng lượt truy cập:   42,231,823