Quốc phòng - An ninh 08:55 19/01/2023 (0) (124)

Vì vùng trời bình yên

Trong những ngày này khi mọi người, mọi nhà đang đoàn tụ, sum vầy, chuẩn bị đón tết nguyên đán thì cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Súng máy phòng không 12 ly 7, thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phải gác lại tình cảm riêng tư, cầm chắc tay súng sẵn sàng bảo vệ bình yên vùng trời Tổ quốc để nhân dân đón Tết, vui Xuân.


Vì nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, không cho phép các chiến sỹ trẻ rời vị trí quan sát. Tất cả mọi sinh hoạt ăn, ngủ, trực gác đều ở tại trận địa, dù vất vả nhưng trong ánh mắt của cán bộ, chiến sỹ ai nấy đều rất đỗi tự hào, vì đã góp sức mình bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân đón Tết, vui Xuân.


Tết của những người lính là vậy, vui xuân mới gắn với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu. Dù vất vả, khó khăn, cán bộ, chiến sỹ vẫn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ bình yên cho quê hương. Đất nước, quê hương chuẩn bị bước sang năm mới, những khẩu đội súng 12 ly 7 của Trung đoàn 841, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vẫn hiên ngang, kiêu hãnh vươn nòng bảo vệ vùng trời Tổ quốc.


Cũng là những người lính canh giữ biển trời quê hương, khi tết đến xuân về, mặc dù nhớ nhà, nhớ người thân nhưng cán bộ, chiến sỹ Khẩu đội súng máy phòng không 12 ly 7, trên đảo Sơn Dương luôn xác định rõ nhiệm vụ, chấp hành nghiêm kỷ luật, sẵn sàng chiến đấu.

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sỹ vẫn luôn tự hào kiêu hãnh, chắc tay súng, chủ động trong mọi tình huống bảo vệ bầu trời Tổ quốc, để Nhân dân đón mùa xuân mới yên vui, trọn vẹn.

Theo Trọng Thái – Ngọc Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,321
Tổng lượt truy cập:   42,353,746