Kinh tế 16:37 20/01/2023 (0) (176)

Hà Tĩnh:Xử lý hơn 180 vụ vi phạm chất lượng hàng hoá ngày Tết

Lợi dung nhu cầu mua sắm các mặt hàng thiết yếu trong dịp tết tăng cao, nhiều đối tượng đã trà trộn các mặt hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc để bán trục lợi bất chính. Trước tình hình đó, các lực lượng chức năng đã tăng cường đấu tranh, kiểm tra, kiểm soát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.


Thời gian qua, Đội quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh tập trung bám nắm địa bàn, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hoá tại các khu chợ truyền thống, địa điểm kinh doanh và các siêu thị trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đặc biệt, chú trọng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, an toàn vệ sinh thực phẩm các mặt hàng.

Qua kiểm tra đã phát hiện nhiều loại hàng hoá không đảm bảo chất lượng, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, và đã tiến hành xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Lực lượng quản lý thị trường cũng đã phối hợp với các địa phương, Ban quản lý các chợ đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, ký cam kết với các hộ kinh doanh chấp hành quy định trong hoạt động kinh doanh.

 Đến nay, Cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã phát hiện và xử lý hơn 180 vụ vi phạm với tổng số tiền xử phạt hành chính trên 500 triệu đồng, trị giá hàng hoá buộc tiêu huỷ trên 90 triệu đồng. Qua đó góp phần chấn chỉnh thị trường hàng hoá trước trong và sau Tết.

Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và những người kinh doanh chân chính, công tác kiểm tra kiểm soát thị trường hàng hoá đang được các đơn vị chức năng và địa phương tiếp tục quan tâm thực hiện quyết liệt, nhất là trước, trong và sau tết nguyên đán.

Theo Thanh Quý – Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,953
Tổng lượt truy cập:   42,388,917