Xã hội 10:01 24/01/2023 (0) (98)

Đền Bà Hải đón hàng vạn khách du Xuân

Mùa xuân là mùa của lễ hội, mùa du lịch tâm linh, đi lễ tâm linh giờ đây trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của người dân Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói. Tại Di tích lịch sử Đền Chế Thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu (còn gọi là đền Bà Hải) ở xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh luôn là điểm đến của du khách đi lễ tâm linh trong những ngày đầu năm mới.

Tồn tại đã hơn 6 thế kỉ, đây không chỉ là nơi để người dân tới dâng hương cầu lễ mà trở thành địa chỉ tâm linh thu hút khách. Từ những ngày đầu năm Qúy Mão 2023, Đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu đã đón hàng vạn lượt du khách về dâng hương, hành lễ. Bình quân mỗi ngày Đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu đón từ 7 đến 10.000 du khách đến bái lễ dâng hương để cầu bình an, tài lộc dịp năm mới.


Du khách khắp mọi nơi đến đây không chỉ đi lễ tâm linh, mà còn để thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu những giá trị lịch sử, văn hóa. Trong dòng người đổ về đi lễ đầu xuân, không chỉ có du khách trong tỉnh, trong nước mà còn có cả những du khách nước ngoài, với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ bỏ những buồn phiền của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới.


Năm nay, để đón du khách đi lễ tâm linh đầu xuân, Ban Quản lý Di tích Đền thờ Chế Thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu đã đầu tư, nâng cấp, xây dựng mới khuôn viên, và đảm bảo tình hình an ninh trật tự để du khách đi lễ tâm linh được an toàn và tiện lợi. Đồng thời, đưa bến thả hoa đăng vào phục vụ du khách trong những ngày đầu năm mới. Chính vì vậy, đến thời điểm hiện này, Đền thờ Chế thắng Phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu đã đón trên 20.000 lượt du khách.


Đi lễ chùa đầu năm không chỉ để cầu mong một năm mới may mắn, hạnh phúc cho gia đình mà còn góp phần giữ gìn được bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, ghi nhớ công ơn ông bà tổ tiên, hướng con người tới cái thiện, mà còn là dịp để du ngoạn thưởng lãm cảnh đẹp, nét thanh tịnh chốn linh thiêng trong tiết xuân, thể hiện ước mơ ngàn đời cầu mong mưa thuận, gió hòa, cầu mong một cuộc sống hạnh phúc, ấm no./.

                                      Mạnh Hải – Trung Hiếu/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,772
Tổng lượt truy cập:   42,231,725