Kinh tế 08:14 25/01/2023 (0) (128)

Lộc biển đầu năm

Những ngày đầu năm mới Quý Mão, nhiều tàu cá của bà con ngư dân Hà Tĩnh ra khơi đánh bắt trở về trong niềm vui lớn tôm cá đầy khoang. Với các ngư dân, việc trúng lộc biển những ngày đầu xuân hứa hẹn một năm mới làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Sau chuyển đi biển xuyên Tết trở về trong những ngày đầu năm mới, thuyền ông Nguyễn Văn Hùng, xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên đánh bắt được nhiều cá tôm. Niềm vui ngày tết như được nhân lên khi chuyến đi biển đầu năm đã đưa lại nguồn thu lớn bởi theo quan niệm đánh bắt được nhiều lộc biển đầu xuân sẽ tạo may mắn cho cả năm.

Với ngư dân, chuyến biển đầu năm có ý nghĩa rất quan trọng, bởi đây là sự khởi đầu của một năm nên ai cũng phấn khởi khi có chuyển biển thành công, mang đầy tôm cá trở về. Đặc biệt, so với ngày thường thì sau tết thường dễ tiêu thụ hơn, giá cũng cao hơn 10 -15% so với ngày thường và được thương lái thu mua ngay khi lên bờ nên ai nấy đều phấn khởi.

Những chuyến ra khơi đầu năm, đánh bắt được nhiều tôm cá đã thắp lên hy vọng vào một năm mới làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi, cuộc sống ấm no, động viên bà con tích cực vươn khơi bám biển góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc./.

Hà Vân, Hà Phương/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,493
Tổng lượt truy cập:   42,381,639