Kinh tế 09:15 26/01/2023 (0) (228)

Vũng Áng đón chuyến tàu đầu tiên cập cảng "ăn hàng"

Trong những ngày đầu năm mới đã có những chuyến tàu cập Cảng Vũng Áng để bốc xếp hàng hóa. Mặc dù đang trong ngày nghỉ, nhưng cán bộ, nhân viên Công ty Cổ phần cảng Quốc tế Lào - Việt đã nỗ lực xếp dỡ hàng hóa, quyết tâm giải phóng tàu nhanh nhất, góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu và nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp nói riêng, cảng Vũng Áng nói chung.

Tàu hàng Viết Thuận 215-06 của Tập đoàn Viết Thuận ở tỉnh Quảng Ninh là chuyến tàu đầu đầu tiên cập cảng Vũng Áng vào ngày mồng 4 Tết để bốc xếp hàng hóa. Chuyến tàu sẽ vận chuyển hơn 20.000 tấn Quặng sắt đến cảng Dung Quất, Quãng Ngãi. Đây là mã hàng đầu xuân Quý Mão, vì vậy dù đang trong thời điểm nghỉ tết nhưng công tác xếp dỡ hàng hóa đã được cán bộ, nhân viên công ty cổ phần cảng quốc tế Lào -  Việt triển khai khẩn trương.


Ngoài tàu Viết Thuận 215 – 06, trong những ngày đầu xuân năm mới, tại cảng Vũng Áng còn có tàu Sheng Wei, quốc tịch Trung Quốc, có trọng tải 11.000 tấn đã cập cảng và 2 tàu hàng có trọng tải lớn cũng đang  chờ cập cảng Vũng Áng.


Hiện nay công ty Cổ phần cảng Quốc tết Lào - Việt đã bố trí nhân lực, phương tiện, máy móc, phân ca kíp để bốc xếp hàng hóa một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí. Quyết tâm giải phóng tàu nhanh, mang đến sự hài lòng cho khách hàng, góp phần xây dựng thương hiệu, sức cạnh tranh của doanh nghiệp nói riêng, cảng Vũng Áng nói chung.


Những chuyến tàu đầu xuân cập cảng một cách an toàn là một sự khởi đầu vui cho Cảng biển nước sâu Vũng Áng nói chung và Công ty CP Cảng Quốc tế Lào – Việt nói riêng, mở ra hướng phát triển mạnh mẽ cho vận tải biển Hà Tĩnh trong năm 2023./

Hà Vân – Trần Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   4,864
Tổng lượt truy cập:   42,388,828