Văn hóa 09:07 30/01/2023 (0) (173)

Độc đáo quán cafe sách

TP. Hà Tĩnh hiện có khá nhiều quán cafe với các phong cách cổ điển, hiện đại khác nhau, thế nhưng cafe sách thì lần đầu tiên mới xuất hiện.Trong một không gian nhẹ nhàng, tĩnh lặng, người yêu sách có thể vừa nhâm nhi ly cafe, vừa nghiền ngẫm những cuốn sách thú vị. Đó là cách để mỗi người sống chậm, và cũng là cách để truyền cảm hứng đọc sách.

Là một người yêu sách, anh Đinh Văn Phú đã từng mong muốn có một không gian để vừa thư giãn vừa có thể tỉ mẩn đọc những cuốn sách mình yêu thích. Bởi vậy khi biết đến Đông Tây cafe sách được mở tại đường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh, anh đã bị thu hút.


Cùng với thưởng thức cafe và các thức uống, mỗi người khi đến đây sẽ được lựa chọn cho mình những cuốn sách yêu thích để đọc, để nghiền ngẫm…


Cafe sách là sự kết hợp giữa quán cafe và thư viện sách với rất nhiều đầu sách như: Sách kinh doanh, Marketing, Sách tâm lý xã hội, Sách Văn học, Truyện tranh thiếu nhi hay Sách về giáo dục. Nội dung của các đầu sách đều được tuyển chọn kỹ lưỡng. Cafe sách vì thế cũng là không gian ưa thích của nhiều bậc phụ huynh và trẻ nhỏ. Bởi tới đây các em có thể tìm niềm vui với những cuốn sách sinh động, để rời xa thiết bị điện tử vốn dĩ thường xuyên chi phối. Đó là lý do vì sao chị Nguyễn Thị Thanh Thanh thường dành thời gian cuối tuần đến đây đọc sách cùng con và tìm hiểu kinh nghiệm nuôi con qua những đầu sách bổ ích.


Trong bối cảnh bùng nổ thông tin trên các nền tảng số, dẫn tới việc đọc sách đang có chiều hướng giảm sút. Sự ra đời của cafe sách ngay giữa lòng thành phố như là một cách để góp phần lan toả văn hoá đọc.


Những quán cà-phê với rất nhiều phong cách đã xuất hiện tại thành phố Hà Tĩnh, nhưng cafe sách thì mới là sự xuất hiện đầu tiên.


Trong sự ồn ả, náo nhiệt của đời sống phố phường, sự tĩnh lặng của cafe sách như một điểm nhấn ý nghĩa dành cho những người yêu sách và ưa thích đọc sách. Đây cũng là cách để sống chậm và nuôi dưỡng tâm hồn qua những trang sách./.

Linh Thuỷ - Trần Vũ/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,760
Tổng lượt truy cập:   42,380,906