Giáo dục 16:33 30/01/2023 (0) (141)

Học sinh Hà Tĩnh hào hứng trở lại trường sau kỳ nghỉ tết

Sáng nay, hơn 330 nghìn học sinh Hà Tĩnh đã trở lại trường sau gần 2 tuần nghỉ Tết Nguyên đán 2023. Nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động vui tươi, ý nghĩa nhằm tạo không khí phấn khởi cho giáo viên và học sinh.

Sau phần nghi thức chào cờ đầu tuần, các em học sinh trường Tiểu học 1 thị trấn Thạch Hà, huyện Thạch Hà bắt đầu giờ học đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán bằng hoạt động trải nghiệm ở sân trường với chủ đề cuốn sách khai Xuân.


Tại đây, các em được cùng nhau chia sẻ những cuốn sách hay đã đọc, những việc làm ý nghĩa trong những ngày Tết, những trải nghiệm cùng gia đình khi đi du Xuân...Không khó để thấy sự háo hức của các em học sinh thông qua những hoạt động như thế này.

Cũng như tại trường Tiểu học 1 thị trấn Thạch Hà, nhiều nhà trường đã tổ chức các hoạt động ý nghĩa cho học sinh như: hái lì xì mừng tuổi, khai bút, tặng sách đầu năm… khiến không khí thêm hào hứng, phấn khởi.


Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm, tạo hứng khởi thì kế hoạch giúp học sinh ổn định tâm lý sau một kỳ nghỉ dài, cũng như ôn lại kiến thức đã được các nhà trường chú trọng. Ý thức tự giác trong học tập của các em học sinh, tinh thần trách nhiệm của mỗi giáo viên được thể hiện rõ qua những giờ học đầu tiên.


Ngày học đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết với thời tiết khá thuận lợi nên tỉ lệ học sinh đến trường đạt trên 95%, cùng với tạo không khí vui vẻ, hứng khởi thì nề nếp học tập nghiêm túc cũng đã thiết lập.


Ngoài niềm vui được trở lại trường của học sinh, với nhiều cách làm sáng tạo của các nhà trường đã mang đến cho các em sự động viên, khích lệ, khơi dậy tinh thần tập trung học tập để có kết quả tốt hơn./.

Nguyễn Trung – Tiến Long/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,963
Tổng lượt truy cập:   42,363,034