Xã hội 08:13 31/01/2023 (0) (181)

Sôi động thị trường ngày vía Thần Tài

Hôm nay là ngày 10 tháng Giêng Âm lịch, theo quan niệm dân gian là ngày vía Thần Tài, nếu mua vàng trong ngày này sẽ gặp may mắn, nhiều tài lộc. Chính vì vậy, trong ngày hôm nay giao dịch trên thị trường vàng diễn ra khá sôi động.

Ngay từ sáng sớm, các cửa hàng kinh doanh vàng, bạc trên đường Nguyễn Công Trứ, thành phố Hà Tĩnh đã tập nập người vào ra. Nhiều cửa hàng mở cửa từ lúc 6h sáng để phục vụ nhu cầu của khách hàng.


Với nhiều người, mua vàng trong ngày vía Thần Tài mang ý nghĩa cầu tài lộc, nên vào ngày này họ thường giữ thói quen mua vàng để mong may mắn cho cả năm.


Nắm bắt tâm lý, thị hiếu người dân, các mặt hàng được các cửa hàng kinh doanh vàng, bạc chuẩn bị nhiều nhất vẫn là nhẫn kim tiền, nhẫn vàng trơn loại nửa chỉ, 1 chỉ; vàng ép vỉ in hình chú mèo - linh vật của năm.


Ngoài các sản phẩm truyền thống một số đơn vị còn tung ra thị trường các set vàng “Tài Lộc” và bộ sưu tập “Kim Miêu” với nhiều kích cỡ, kiểu dáng và mẫu mã độc đáo giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn cho việc mua vàng cầu may đầu năm.


Không chỉ thị trường vàng mà thị trường các vật phẩm phục vụ cho lễ cúng Thần Tài cũng sôi động, nhộn nhịp không kém. Bộ tam sên, xôi đỏ, trứng luộc, bánh thỏi vàng… là những vật phẩm được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất trong sáng nay để dâng cúng Thần Tài.


Mua vàng trong ngày vía Thần Tài không chỉ mang ý nghĩa cầu may, mà ở một góc độ khác đó cũng là một khoản tích lũy của nhiều người trong những ngày đầu Xuân. Những năm gần đây, không chỉ trong ngày vía Thần Tài mà nhiều người đã lựa chọn mua vàng tích lũy đầu năm từ ngày mồng 7, mồng 8 tháng Giêng để tránh tình trạng chen lấn, chờ đợi lâu tại các cửa hàng./.

Thanh Huyền – Đình Phi/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,732
Tổng lượt truy cập:   42,380,878