Xã hội 14:28 31/01/2023 (0) (150)

Báo động tình trạng vi phạm luật giao thông đường bộ

Tình trạng người tham gia giao thông, không chấp hành nghiêm các quy định của Luật giao thông đường bộ đang diễn ra khá phổ biến tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh.

Tại một số tuyến đường trên địa bàn xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, rất nhiều người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm. Thậm chí, nhiều phương tiện còn chạy quá tốc độ, chở 3, chở 4, lạng lách đánh võng... Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật của một số người khi tham gia giao thông.


Quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy là nhằm giảm chấn thương sọ não, hạn chế thương vong cho người điều khiển phương tiện khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, trên thực tế không riêng tại địa bàn xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, mà người dân tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh vẫn bất chấp quy định, điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. 


Cũng cần phải nói thêm rằng, công tác tuyên truyền, tuần tra xử lý của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đang có những hạn chế nhất định. Đây chính là nguyên nhân, khiến cho tình trạng vi phạm luật giao thông đường bộ đang diễn ra khá phức tạp tại nhiều địa phương trên địa bàn Hà Tĩnh.   


Khi ý thức của nhiều người tham gia giao thông vẫn còn hạn chế, thì ngành chức năng cần phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, từ đó góp phần thiết lập lại trật tự giao thông, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người tham gia giao thông./

Ngọc Khánh – Trọng Thái/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,955
Tổng lượt truy cập:   42,381,101