Xã hội 09:24 03/02/2023 (0) (161)

“Đua” tiến độ trên công trường cao tốc Bắc – Nam

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn Hà Tĩnh, được các nhà thầu triển khai thi công xuyên Tết Nguyên đán. Không khí hiện nay càng nhộn nhịp hơn, khi hàng trăm công nhân, kỹ sư tập trung trên công trường để thi công nhiều hạng mục khác nhau.

Dự án đường bộ Cao tốc Bắc – Nam, đoạn Bãi Vọt - Hàm Nghi có tổng chiều dài hơn 35 km, do Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) và Tổng Công ty 319, Bộ Quốc phòng đảm nhận thi công. Ngay sau lễ khởi công được diễn ra vào ngày 1/1/2023, các nhà thầu đã bắt tay vào thi công các hạng mục trên công trường, và hiện nay, không khí lao động đang hết sức khẩn trương.


Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Hàm Nghi – Vũng Áng, do liên danh các nhà thầu: Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường; Công ty Cổ Phần 471 và Công ty TNHH Xây dựng Tự Lập đảm nhận thi công. Ngay sau lễ khởi công, các doanh nghiệp đã huy động tối đa nhân lực, máy móc, chia thành các mũi thi công, phấn đấu hoàn thành dự án trong 34 tháng, vượt tiến độ đề ra.


Để đẩy nhanh tiến độ dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam đọan qua địa bàn Hà Tĩnh, ngay từ những ngày đầu năm mới, Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án Thăng Long đã yêu cầu các nhà thầu lập kế hoạch thi công, kế hoạch huy động nhân sự, máy móc, thiết bị … Đồng thời, trên cơ sở hướng dẫn của các Bộ Ban ngành liên quan, Ban Quản lý dự án phối hợp với các nhà thầu và chính quyền các địa phương, hoàn tất các thủ tục về khai thác mỏ vật liệu xây dựng, bãi đổ thải, đáp ứng yêu cầu của dự án.


Trên công trường dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn qua địa bàn Hà Tĩnh, không khí thi công đang diễn ra nhộn nhịp, khẩn trương. Từ thời điểm khởi công đến nay mới được hơn 1 tháng, nhưng khối lượng công việc tại các dự án thành phần đã được các nhà thầu triển khai khá tốt, đảm bảo yêu cầu đề ra./.

Trọng Thái – Ngọc Khánh/HTTV

Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   3,879
Tổng lượt truy cập:   42,381,025