Quốc phòng - An ninh 16:00 06/02/2023 (0) (208)

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Ngày mai, 13 huyện thị, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tiến hành lễ giao, nhận quân. Đến thời điểm hiện tại, các địa phương, đơn vị đã hoàn thành công tác chuẩn bị đảm bảo các điều kiện cho cho Lễ giao, nhận quân diễn ra tốt đẹp.


Thành phố Hà Tĩnh gặp mặt Tân binh trước khi lên đường nhập ngũ

Là địa phương có số lượng công dân lên đường nhập ngũ năm 2023 cao nhất tỉnh, với 160 thanh niên, trong những ngày qua công tác chuẩn bị cho lễ giao quân đã được huyện Cẩm Xuyên triển khai tích cực, chu đáo. Cùng với động viên, tặng quà các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ, công tác tuyên truyền hướng về ngày hội tòng quân cũng được chú trọng. Địa điểm tổ chức lễ giao nhận quân tại địa phương này đã hoàn tất công tác trang trí, các khu vực được bố trí bài bản, khoa học.

Để bảo đảm cho lễ giao, nhận quân diễn ra trang trọng, ý nghĩa; đảm bảo về số lượng cũng như chất lượng, tại các địa điểm được chọn tổ chức lễ giao nhận quân, các địa phương đã lắp đặt hệ thống biển, bảng, băng cờ, khẩu hiệu, loa đài theo đúng quy định, triển khai đầy đủ phương án đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tiến hành tập dượt nghi thức... tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi cùng hướng về ngày hội.


Năm 2023, tỉnh Hà Tĩnh được Chính phủ giao tuyển chọn, gọi 1.445 công dân nhập ngũ, trong đó có 1.200 công dân nhập ngũ vào quân đội nhân dân, 245 thanh niên biên chế vào lực lượng công an nhân dân. Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ các thanh niên đã sẵn sàng lên đường nhập ngũ với mong muốn được rèn luyện, cống hiến trong môi trường quân đội, công an.


Theo kế hoạch, đúng 7h30 ngày 7/2, 13 huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành lễ giao quân cho các đơn vị. Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt của cấp ủy, chính quyền địa phương và sự vào cuộc tích cực của Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp Ngày hội tòng quân năm nay sẽ diễn ra trang trọng, an toàn vui tươi, phấn khởi./.

Theo Thanh Huyền – Trần Khánh/HTTV


Cùng chuyên mục

Bình luận


Ý kiến của bạn

 Bình luận của bạn đã được gửi thành công. Cảm ơn bạn!   Làm mới
Lỗi: Vui lòng thử lại

Tin mới

Chương trình mới hàng ngày

Lượt truy cập hôm nay:   5,632
Tổng lượt truy cập:   42,378,431